Hai bé trai trong vụ nhầm con ở Ba Vì trở về với cha mẹ ruột

Hai cháu bé trong vụ nhầm con ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội, đã được trao trả về với cha mẹ đẻ của mình. Bệnh viện quyết định bồi thường cho mỗi gia đình 150 triệu đồng.

Sáng 19/7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), đại diện bệnh viện, gia đình anh Phùng Quang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã gặp mặt để nhận lại đứa con ruột của mình đã bị trao nhầm cách đây 6 năm trước. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của đại diện Sở Y tế Hà Nội, Tòa án Nhân dân, công an, lãnh đạo huyện Ba Vì (Hà Nội).

hai-be-trai-trong-vu-nham-con-o-ba-vi-tro-ve-voi-cha-me-ruot

Hai đứa trẻ bị trao nhầm ở Ba Vì vui chơi tình cảm sau khi gặp nhau trong dịp hội hộ mới đây. Ảnh: H.N

Buổi gặp mặt bắt đầu lúc 8h30 nhưng đến 9h, chị Vũ Thị Hương mới có mặt. Tại buổi họp, chị Hương khóc rất nhiều. Người mẹ này cho biết hai gia đình đã thống nhất trao trả con. Tuy nhiên, chị Hương hỏi ý kiến bé Đoàn Nhật M. (em bé chị đang nuôi) có muốn về nhà bố mẹ đẻ không. Nếu bé muốn chị sẽ đồng ý trao ngay, ngược lại, chị sẽ tạm thời chăm sóc cháu.

hai-be-trai-trong-vu-nham-con-o-ba-vi-tro-ve-voi-cha-me-ruot

Người mẹ này cũng cho biết trước nay chị chưa từng đòi hỏi bệnh viện bồi thường bao nhiêu. Việc bồi thường như thế nào là do bệnh viện tự nguyện.

Còn anh Phùng Giang Sơn (người đang nuôi dưỡng bé Phùng Thanh H.) đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng hỗ trợ ổn định tâm lý cho các bé.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Ba Vì cho biết việc hỗ trợ thiệt hại trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên. Sau khi bàn bạc, các bên thống nhất bệnh viện hỗ trợ toàn bộ chi phí liên quan đến xét nghiệm AND là hơn 41 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh viện sẽ hỗ trợ mỗi gia đình 150 triệu đồng để khắc phục tổn thất về tinh thần. Bên cạnh đó, bệnh viện sẽ đề nghị các cơ quan liên quan hoàn thiện lý lịch tư pháp cho các bé.

Cuối tháng 3, theo đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) vào 7h10 ngày 1/11/2012, vợ anh Sơn sinh con tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Khi được giao con, vợ chồng anh nghi ngờ nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ này khẳng định đây là tã lót của cháu chứ không nhầm. Từ đó tới nay, gia đình anh Sơn vẫn nuôi dưỡng cháu Phùng Thanh H. vì tin vào lời khẳng định của bệnh viện và không biết việc giao nhầm con.

Tuy nhiên càng lớn, cháu Phùng Thanh H. lại càng có nhiều điểm và nét không giống vợ chồng anh Sơn nên gia đình anh bắt đầu nghi ngờ. Gia đình đã đưa bé H. đi xét nghiệm tại Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và cho kết quá không cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và lãnh đạo đã thừa nhận sai sót trong chuyên môn, thống nhất cùng gia đình phối hợp giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Qua thời gian tìm hiểu, truy xuất lại hồ sơ, Bệnh viện đã xác định gia đình chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) là người có khả năng cao bị trao nhầm con.

Bệnh viện đã gặp gỡ hai gia đình vào ngày 14/4 và thống nhất hai gia đình cùng hai cháu đi xét nghiệm AND tại Viện Khoa học Hình sự (Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an). Kết quả khẳng định sự sai sót của bệnh viện 6 năm trước.

Đang tải...
YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

TIN MỚI