Hai anh em chơi nhạc đám cưới nuôi bố tật nguyền, mẹ bệnh tim

Thời gian gần đây, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện một số clip mang tên “Phong Bảo” với những bản nhạc phục vụ đám cưới lay động cư dân mạng, phía sau những bản nhạc ấy là những số phận đặc biệt.

Xuất hiện trong những clip là hình ảnh của hai em bé, da ngăm đen và ngôi nhà xập xệ, nghèo nàn. Tuy nhiên, những bản nhạc của hai anh em chơi lại rất hay và lay động lòng người. Nhiều người chia sẻ, bình luận khen ngợi và cho biết sẽ giúp đỡ hai em.

hai-anh-em-choi-nhac-dam-cuoi-nuoi-bo-tat-nguyen-benh-tim

Gia đình của Phong, Bảo đang gặp nhiều khó khăn.

Ngày 20/10, liên lạc với chị Nguyễn Thị Chiến quê tỉnh Hà Tĩnh là người đỡ đầu cho hai em, được biết, hoàn cảnh của hai anh em Phong và Bảo rất đang thương.

Người anh trai trong clip là Huỳnh Phong Bảo (2005) hiện đang là học sinh lớp 6, trường cấp 2 Phạm Ngũ Lão, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa và em trai là Huỳnh Đại Phong (2008) học sinh lớp 3 trường tiểu học Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

hai-anh-em-choi-nhac-dam-cuoi-nuoi-bo-tat-nguyen-benh-tim-1

Hai anh em Phong, Bảo sống dưới mái nhà xập xệ.

Chị Chiến cho biết thêm, bố của hai em là Huỳnh Văn Vũ (1981) cách đây 3 năm bị tai nạn nặng nên đang nằm liệt một chỗ, còn mẹ là Phan Thị Ngọc Châu (1981) bị bệnh tim, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 2 anh em Phong, Bảo đã là trụ cột trong gia đình từ lúc lên lớp 1, lớp 3.

Chị Phan Thị Ngọc Châu mẹ của hai em cho biết: “Phong biết đánh đàn từ khi lên lớp 1 và Bảo biết từ khi lên lớp 3. Hai anh em nó ngày nào cũng lấy dây chạc kết với dừa, ống bơ, xoong nồi rồi ngồi đánh ra các bản nhạc. Biết con có năng khiếu, nhưng tôi không có điều kiện cho con đi học đàn”.

Cũng theo chị Châu, cách đây 3 năm chồng chị bị tai nạn nằm một chỗ, gia đình khó khăn có một số đoàn từ thiện địa phương đến thăm hỏi, khi thấy 2 cháu có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc nên mua tặng hai cháu các dụng cụ nhạc, trống.

Điều đặc biệt, từ ngày có trống, có đàn anh em Phong, Bảo tự mày mò, kết hợp với nhau và chưa được đi học một lớp đàn nhạc nào. Sau khi có đàn, trống, hai anh em được người dân thương “mời” đi đánh nhạc cưới. Dần dần, tiếng lành đồn xa, anh em Phong Bảo được rất nhiều người tin tưởng gọi chạy show.

Do còn đang đi học nên hai anh em chỉ đi diễn vào thứ Bảy, Chủ nhật. Số tiền Phong và Bảo kiếm được dùng để bố mẹ chữa bệnh, để nộp tiền học và trang trải cuộc sống cho gia đình.

Ông Mai Văn Dũng – Phó thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa cho biết: “Hoàn cảnh gia đình hai cháu Phong, Bảo rất khó khăn, bố bệnh tật, mẹ bệnh tim. Nhà thiếu thốn trăm bề, 2 cháu tuy còn nhỏ nhưng đã là trụ cột trong gia đình”.

Clip: Những bản nhạc tự biên tự diễn của 2 anh em Phong Bảo:

Đang tải...
Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Một người ở Quảng Ngãi trúng thưởng 3,2 tỷ đồng từ Vietlott

Một người ở Quảng Ngãi trúng thưởng 3,2 tỷ đồng từ Vietlott

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI