HAGL và những nhát chém tan nát cái đẹp

Những lời “chém gió” của BHL, BLĐ HAGL đang làm tổn hại trầm trọng hình ảnh đẹp đẽ họ gây dựng nhờ lối đá hoa mỹ, cống hiến thời gian qua.

Những ngày này, V-League tiếp tục nóng với các tranh cãi về trọng tài ở SVĐ Pleiku, khi chủ nhà HAGL thua trận 1-2 trước Đà Nẵng ở thời điểm đã hết bù giờ.

Ngay sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL không ngần ngại chỉ trích danh trọng tài chính là người đã mắc quá nhiều sai sót, dẫn tới việc kết quả trận đấu không còn công bằng.

“Quyết định của trọng tài rất khó hiểu. Phút 93, 3 cầu thủ nhảy lên tranh bóng nhưng lại phạt hậu vệ chúng tôi.

Trước đó, trợ lý trọng tài căng cờ biên thì lại cho phạt góc. Trận thua này là do lỗi trọng tài. Chúng tôi đề nghị ban tổ chức xem xét lại công tác trọng tài hôm nay”.

Rồi ông Tuấn nhắc lại: “Tôi đề nghị BTC giải xem xét việc bố trí trọng tài và giám sát trận này”.

Sau đó, HAGL đã lập tức gửi đơn khiếu nại lên BTC V-League. Đáng tiếc, VPF đã bác đơn khiếu nại này. Gần như ngay lập tức, phía HAGL có những phát ngôn mạnh mẽ đáp trả qua truyền thông:

“Thử hỏi, rõ ràng là trọng tài chính đã sai nhưng khi gửi đơn khiếu nại thì lại bị ngó lờ vậy thì sau này ai còn phản ứng lại những quyết định sai trái nữa.

Thật sự, họ là người nhà nên phải bảo vệ nhau và người chịu thiệt chính là các đội bóng”.

Trong sự việc này, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất BQL SVĐ Pleiku là bị phạt, vì lỗi để tài xế xe cứu thương ngủ gật, khiến bệnh binh Dương Văn Pho phải chờ đợi khá lâu mới được chở đến bệnh viện kiểm tra, sau pha vào bóng cực mạnh của James Horace.

1456974325-9080-ng-nhat-chem-tan-nat-cai-dep

Dương Văn Pho phải chờ khá lâu mới được chở đi bệnh viện vì lý do lãng xẹt (Ảnh: Zing.vn).

Tranh cãi, đúng và sai?

Vậy nhìn lại, những ai xứng đáng bị phạt trong 1 chuỗi những vụ việc trên sân Pleiku?

Về phía Đà Nẵng, chưa bàn tới các tình huống trong trận mà phía HAGL cho rằng “thô bạo”, thì James Horace có xứng đáng bị phạt nặng hay không?

Nếu xem lại tình huống quay chậm, có thể thấy James đã “lợi bóng” hơn Văn Pho và thực tế pha tung chân lên cao của anh chạm bóng, rồi mới chạm vào Văn Pho, do trung vệ này vẫn liều thân cứu nguy cho khung thành.

Đó có thể là 1 tình huống thô bạo, trọng tài có thể thổi phạt James vì lỗi cao chân, nhưng khó trách và quy tội ngoại binh này muốn phạm lỗi với trung vệ HAGL vì Văn Pho mới là người đến sau.

Ở tình huống 3 cầu thủ nhảy lên tranh bóng cuối trận mà ông Tuấn phàn nàn, theo Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, HAGL bị phạt vì lỗi đè người.

Còn tình huống phạt góc cuối trận, băng quay chậm cũng cho thấy có vẻ Vua áo đen đã đúng và có góc quan sát thuận lợi hơn trọng tài biên.

Nhận xét về tình huống này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải “mách nước” vua áo đen rằng lẽ thường thì nên xử lợi cho chủ nhà để đỡ nhận “gạch đá”.

Nhưng có lẽ, ông trọng tài trên sân Pleiku đã dũng cảm, chứ không phải sai sót khi quyết định theo chính kiến của mình.

Tình huống Đà Nẵng ghi bàn vào lưới HAGL khi trận đấu đã kết thúc, ông Nguyễn Quốc Tuấn có thể cảm thấy bức xúc.

Nhưng nếu xem các trận đấu ở những giải hàng đầu thế giới, như Premier League hay La Liga, vẫn thường xảy ra như “cơm bữa” và người trong cuộc buộc phải chấp nhận như một may rủi của cuộc chơi.

Trở lại với HAGL, chính CLB này đang được BTC V-League bỏ qua một lỗi “to đùng”, đấy là hành vi NHM chủ nhà mắng nhiếc, ném chai lọ vào các trọng tài.

“Về CĐV HAGL, cứ theo quy chế mà làm. Sân nhà mà CĐV như thế thì xem họ phạm lỗi nào, phạt lỗi đó. Không thể nói do trọng tài sai, dù có sai thì CĐV như thế là không được. Đây là vấn đề về công tác tổ chức chỗ VPF cần giải quyết” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ.

HAGL đẹp, nhưng đang trở nên xấu xí!

HAGL mùa trước thua liên miên, nhưng nhiều NHM vẫn yêu mến họ vì đẹp trong lối đá và tinh thần. HAGL mùa này đang có nhiều thay đổi.

Về lối chơi, họ hiệu quả hơn, dù cũng bị nói là thực dụng. Tuy nhiên, bản sắc CLB này vẫn còn đó trong khả năng kĩ thuật, ban chuyền phối hợp giữa các cá nhân. Đó là cái đẹp mà CLB phố Núi vẫn lưu giữ, để có được tình yêu từ NHM.

Nhưng ở bên lề sân cỏ, HAGL lại đang trở nên xấu xí, vì phát ngôn của ông Nguyễn Quốc Tuấn, phản ứng của trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, hay mới nhất là phản bác từ ông Huỳnh Mau.

1456974324-9346-ng-nhat-chem-tan-nat-cai-dep

Ông Huỳnh Mau (áo trắng) lại vừa thổi bùng tranh cãi về trọng tài ở trận HAGL 1-2 Đà Nẵng.

“Hiện tượng này tôi thấy rất thiếu chuyên nghiệp. Nó một phần nói sự tin tưởng, đặt trọn niềm tin cho ban tổ chức, trọng tài tiếp tục suy giảm.

Nhưng cho dù có các vấn đề đó, dù trọng tài có sai lầm thì cách hành xử như trưởng đoàn Tấn Anh, HLV Quốc Tuấn rất thiếu chuyên nghiệp. Chúng ta lên chuyên bao lâu rồi?

Xem Premier League hay các nền bóng đá phát triển trên tivi thì trọng tài sai nhiều lắm, dẫn đến trận đấu bị thay đổi giống hôm qua.

Họ chỉ rút kinh nghiệm nội bộ thôi, có thể không công khai ra để bảo vệ các trọng tài. Việc đó là đúng, vì nếu thiếu tôn trọng những người làm luật thì trận đấu, giải đấu sẽ vỡ.

Thế nên cách hành xử của các bên tham gia tối qua rất thiếu chuyên nghiệp” – chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét một ngày sau khi trận đấu kết thúc.

Với riêng HLV Nguyễn Quốc Tuấn, ông Hải còn nói: “HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói như hôm qua thì chưa đủ bản lĩnh làm một HLV đâu”.

Trên thế giới, Sir Alex Ferguson, Jose Mourinho, Wenger… là những HLV hàng đầu và được triệu triệu người tôn trọng. Nhưng ở mức độ ấy, họ vẫn nhận đủ “gạch đá” mỗi khi tìm cách “gân cổ” lên cãi trọng tài hay ban tổ chức trận đấu.

Vì điều đó, đúng sai chưa rõ, nhưng bởi hành xử theo cảm xúc cá nhân và thiếu tính chuyên nghiệp, đều rất xấu xí.

NHM không tìm thấy cái đẹp, sự công bằng trong các phát ngôn ấy, mà chỉ thấy sự đen tối của một thứ mà họ tìm đến hòng giải trí sau các khó khăn của cuộc sống.

1456974324-5154-ng-nhat-chem-tan-nat-cai-dep

Trong bức ảnh này, pha phạm lỗi của James Horace với Văn Pho có vẻ như rất đáng lên án. Nhưng khi xem clip lại cho thấy 1 sự thật khác.

Trở lại với câu chuyện của HAGL, họ chẳng cần một buổi họp báo sóng gió, mà có thể im lặng rồi gửi đơn khiếu nại lên sau đó.

Nếu BTC V-League bác đơn, HAGL chẳng cần phải có những lời đáp trả gân guốc. Đơn giản mọi tình huống diễn ra trên sân đều có băng ghi hình và đó lại là 1 trận đấu ở SVĐ Pleiku của CLB phố Núi.

Còn ai dễ dàng có được các băng ghi hình đó hơn HAGL? Thay vì nói, CLB này nên đưa ra những bằng chứng và khi đó sự thật sẽ được phơi bày một cách chuyên nghiệp nhất

Nguồn Soha.vn

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI