Hà Giang kết thúc khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19

Tỉnh Hà Giang kết thúc khoanh vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã hố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy từ 0 giờ ngày 30/4.

Hà Giang kết thúc khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh 1

Khu điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh, trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế Hà Giang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang chỉ đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang, Ủy ban Nhân dân các huyện thành phố kết thúc khoanh vùng cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang chỉ đạo Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Văn, Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên kết thúc khoanh vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên từ 0 giờ ngày 30/4.

Liên quan tới bệnh nhân 268 ở Hà Giang (ca mắc virus SARS-CoV-2 đầu tiên và duy nhất của tỉnh Hà Giang), Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ca bệnh 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 3 ngày 29/4.

Trước đó, bệnh nhận 268 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 23/4 và âm tính lần 2 vào ngày 26/4. Hiện, bệnh nhân 268 đang có tình trạng sức khỏe ổn định, bệnh nhân không ho, không sốt, huyết áp đều, ăn uống tốt.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết thêm hiện tại sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 268 đã đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn sẽ giữ bệnh nhân lại để tiếp tục theo dõi thêm.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội trên địa bàn, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang cần gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Việc nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng, chống dịch đã thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết xác định phòng chống dịch bệnh là lâu dài, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh tuyên truyền người dân thường xuyên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế, không tập trung đông người nơi công cộng và các khuyến cáo khác của Bộ Y tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động, chợ dân sinh phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân 11 huyện, thành phố trên địa bàn đang khẩn trương triển khai sản xuất nông nghiệp theo đúng khung thời vụ nhằm đảm bảo an ninh lương thực, phát triển sản xuất; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; an ninh chính trị, an ninh biên giới được đảm bảo; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19 để người dân nghiêm túc thực hiện, không lơ là chủ quan khi nới lỏng giãn cách xã hội; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa.

Ông Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Giang, cho biết trong những ngày này, Sở đang phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương triển khai việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, phấn đầu hoàn thành trước ngày 12/5 trên tinh thần kịp thời, minh bạch và đúng đối tượng.

Hà Giang sẽ phấn đấu hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trên địa bàn trước ngày 12/5 và thực hiện phương án chi trả gói hỗ trợ qua Bưu điện tỉnh Hà Giang./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

TIN MỚI

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) không khỏi bức...