Gục ngã khi cầm lá thư vợ để lại trước khi qua đời

Mở lá thư ra đọc, từng dòng chữ hiện ra khiến Tùng không kìm được nước mắt. Thảo dặn dò Tùng sống tốt, cố bỏ rượu để thay cô chăm sóc con nếu chẳng may cô qua đời.

1478747075-8356-vo-qua-doi-1478593559909

Giá như anh quan tâm vợ hơn, giá như anh nghe lời Thảo thì bây giờ không phải hối hận thế này

Tùng kết hôn cách đây 2 năm. Thảo – vợ anh là một phụ nữ hiền lành, đảm đang nhưng lại là dân tỉnh lẻ. Ngày dẫn Thảo về nhà ra mắt, biết được lai lịch của cô, mẹ Tùng đã gay gắt phản đối và yêu cầu Tùng chấm dứt quan hệ.

Thế nhưng vì đã quá yêu, Tùng không thể nào chia tay được nên anh đã tìm đủ mọi cách để thuyết phục. Mẹ Tùng có lần còn tuyên bố tuyệt thực để thách thức con trai, thế nhưng, khi Tùng xách túi bỏ đi, bà đành xuống nước gọi về và cho cả hai làm đám cưới.

Những tưởng mẹ xuống nước là sẽ chấp thuận con dâu, Tùng và Thảo vui lắm. Anh đâu ngờ, đây chỉ là bước đầu để anh mất cô ấy mãi mãi.

Về sống chung một nhà, Thảo thường xuyên bị mẹ chồng soi mói và tìm cách đặt điều, nói xấu với con trai. Dù Thảo đã cố gắng làm hết việc nhà, cố nấu những món ăn ngon để lấy lòng mẹ chồng nhưng mọi nỗ lực của cô dường như không được bà chấp thuận.

Có lần, chỉ vì đánh rơi một cái nhẫn vàng trong ngăn kéo mà bà đổ cho Thảo lấy trộm gửi về quê. Thấy mẹ và vợ thường xuyên xích mích, Tùng đâm ra chán nản và thường bỏ đi tối ngày.

Tùng chìm vào những cuộc nhậu thâu đêm với bạn bè để quên đi nỗi buồn cuộc sống gia đình. Không biết bao lần, Thảo khuyên bảo nhưng anh đều gạt qua. Rồi Thảo mang bầu, Tùng vui lắm. Anh nhỏ to với mẹ để bà bớt soi mói vợ hơn. Thế nhưng, không như mong đợi của Tùng, ngày nào mẹ anh cũng bắt Thảo làm đủ việc nhà, từ nấu nướng, dọn dẹp đến giặt tay chậu quần áo dù cô đi làm vất vả cả ngày.

Nhìn vợ vất vả, Tùng thương lắm nhưng cứ đụng tay làm việc gì là bị mẹ anh mắng. Cuối cùng Tùng đành bất lực nhìn vợ vất vả, ấm ức khóc mỗi tối. Rồi Tùng lại lao vào những cuộc nhậu để giải sầu.

Tối hôm đó, trời mưa lớn, mẹ Tùng về quê chơi, Tùng mãi miết theo những cuộc nhậu mà không biết vợ anh đang hấp hối ở nhà. Hóa ra, Thảo đã bị ung thư từ lâu nhưng cô vẫn cố giấu anh để được giữ lại đứa con trong bụng và không muốn anh lo lắng.

3 giờ sáng, Tùng về. Thấy nhà cửa im lặng, Tùng gọi vợ liền mấy tiếng nhưng không thấy ai trả lời. Vội vã lên phòng, Tùng đau đớn khi nhận ra Thảo đã qua đời. Anh ôm chầm lấy Thảo lay gọi vợ mãi…

Tổ chức đám tang cho vợ xong, Tùng xin nghỉ phép 1 tháng để tĩnh tâm lại. Suốt những ngày sau đó, anh giam mình trong phòng để lục tìm lại những kỷ niệm hạnh phúc bên vợ. Bất ngờ, một hôm, anh tìm thấy lá thư được cuộn tròn và thắt nơ để trong hộp gỗ nhỏ – là món quà trước đây Tùng tặng Thảo.

Mở là thư ra đọc, từng dòng chữ hiện ra khiến Tùng không kìm được nước mắt. Thảo dặn dò Tùng sống tốt, cố bỏ rượu để thay cô chăm sóc con nếu chẳng may cô qua đời. Tùng khóc nức nở khi cùng lúc anh mất vợ và mất cả đứa con chưa kịp chào đời. Giá như anh quan tâm vợ hơn, giá như anh nghe lời Thảo thì bây giờ không phải hối hận thế này.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

TIN MỚI