Grab, Ahamove tuyên bố giao hàng xuyên Tết, cận Tết cước tăng gấp rưỡi vẫn khó gọi ship

Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, giới bán hàng online ở Hà Nội méo mặt vì giá ship cao gấp đôi, gấp rưỡi nhưng vẫn khó gọi ship, có lúc gọi ship trên ứng dụng cả tiếng đồng hồ mới có ship nhận đơn. Hiện tại Grab và AhaMove đều công bố lịch giao hàng xuyên Tết đối với dịch vụ siêu tốc.

Chị Lan My, một người bán thực phẩm Tết online ở Ngã Tư Sở, Hà Nội cho biết, bắt đầu từ ngày 24 Tết dịch vụ ship hàng qua Grab và Ahamove đều tăng giá cước lên gấp rưỡi, thậm chí có giờ cao điểm tăng lên gấp đôi so với ngày thường. Tuy giá cước cao nhưng việc gọi ship không dễ dàng, ngày thường đăng nhập lên ứng dụng vài giây là có tài xế nhận đơn, nhưng những ngày sát Tết có khi đăng nhập cả nửa giờ cũng không có tài xế. Nhất là với Grab gọi dịch vụ giao hàng có ứng tiền luôn luôn báo tài xế bận, với Grab giao hàng siêu tốc có khi báo tài xế đến nhận một lúc sau họ lại yêu cầu hủy với các lý do như “tắc đường”, “ở xa” hoặc đã nhận nhiều đơn rồi. Dịch vụ Ahamove có đặc điểm là ship sẵn sàng ứng tiền, nhưng gọi dịch vụ ship AhaMove những ngày sát Tết cũng vô cùng khó khăn.

“Khách hối lấy hàng nhưng chờ cả tiếng không có người ship, giá ship tăng cao nên đơn nào đã chót nhận với khách là Free ship thì coi như chỉ bán không lợi nhuận”, chị Lan My cho hay.

Ông Ngô Thế Vinh, đại diện AhaMove cho hay, khoảng từ 24-27 Tết lượng đơn hàng tăng vọt, khoảng 2,5 đến 3 lần, mặc dù giá trên AhaMove tăng khoảng 1,3 đến 1,5 lần nhưng các shop vẫn phải chờ mới có ship nhận, thậm chí nhiều đơn hàng shop còn sẵn sàng tips (cho thêm tiền – PV) thêm cho tài xế. Khoảng từ 28 Tết trở đi mức giá ổn định ở mức khoảng 1,5 – 16, lần.

Một nguồn tin khác cũng cho biết, những ngày sát Tết nhu cầu giao hàng tăng, nhưng một lượng lớn tài xế đã về quê ăn Tết nên lượng người chạy ship giảm hẳn, đó là lý do khiến các shop online “chóng mặt” vì thiếu ship.

Grab, Ahamove tuyên bố giao hàng xuyên Tết, cận Tết cước tăng gấp rưỡi vẫn khó gọi ship Ảnh 1

Cả hai dịch vụ ship hàng Grab và AhaMove đều đã công bố sẽ hoạt động xuyên Tết. Cụ thể, dịch vụ GrabExpress Siêu Tốc vẫn hoạt động xuyên Tết, tuy nhiên tính năng Giao Hàng Nhiều Điểm sẽ tạm thời không khả dụng từ ngày 21/1 – 2/2.

Dịch vụ GrabExpress Trong ngày sẽ tạm ngưng hoạt động từ 17/1 – 1/2. Dịch vụ Giao Hàng Toàn Quốc tạm ngưng hoạt động từ 23/1 – 29/1.

AhaMove cũng công bố vẫn giao hàng xuyên Tết bất kể ngày 30, mùng 1 hay mùng 2.

Riêng dịch vụ Giao Hàng Liên tỉnh của AhaMove tạm nghỉ từ 22/1 (ngày 28 Tết) tới 30/1 (mùng 6 Tết). Ngày 31/1 dịch vụ hoạt động lại bình thường.

Đỗ Quyên

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Hai thanh niên gắn camera quay lén các cặp đôi ‘ân ái’ trong nhà nghỉ để tống tiền

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

TIN MỚI