Google đưa ra 7 bước để bảo mật thông tin cá nhân

Với 7 bước Google đưa ra, người dùng có thể kiểm tra và củng cố bảo mật dữ liệu cá nhân của mình trên mạng xã hội.

Mới đây, Google đưa ra 7 bước giúp bảo mật thông tin cá nhân trên internet. Cụ thể, tính năng Duyệt web An toàn của Chrome tự động bảo vệ người dùng khỏi những quảng cáo độc hại và cảnh báo người dùng trước khi bạn truy cập những trang web nguy hiểm hoặc tải xuống những tập tin đáng ngờ.

Nếu đang dùng Chrome, các lớp bảo vệ mật khẩu sẽ được tự động tích hợp. Google sẽ cảnh báo nêu tên người dùng và mật khẩu của bị lộ trong một vi phạm được xác định khi bạn đăng nhập vào các trang web.

Tính năng Quản lý Mật khẩu trong Tài khoản Google giúp người dùng ghi nhớ và lưu trữ những mật khẩu mạnh của mình cho tất cả tài khoản trực tuyến của mình một cách an toàn. Với tính năng Kiểm tra Mật khẩu, có thể biết được có mật khẩu nào của mình bị yếu – do đã được sử dụng lại cho nhiều trang, hoặc được Google phát hiện đã bị lộ do vi phạm dữ liệu của một bên thứ ba – và Google sẽ cung cấp cho người dùng đường dẫn để thay đổi chúng.

Google đưa ra 7 bước để bảo mật thông tin cá nhân Ảnh 1

Các thanh công cụ của Google

Với tính năng tự động xóa cho Lịch sử Vị trí, Hoạt động Web & Ứng dụng và Lịch sử YouTube, người dùng có thể lựa chọn cho phép Google xóa lịch sử hoạt động và vị trí của mình sau 3 hay 18 tháng một cách tự động và liên tục. Người dùng cũng có thể kiểm soát việc những sự liệu nào được lưu lại trong tài khoản của mình với những tùy chọn bật/tắt dễ dàng trong cài đặt Tài khoản Google, hoặc thậm chí xóa dữ liệu của bạn theo ngày, sản phẩm và chủ đề.

Người dùng cũng có thể quản lý cài đặt riêng tư với sự trợ giúp từ Google Assistant. Chỉ cần nói, “Hey Google, xóa tất cả những gì tôi nói với bạn tuần trước” để xóa hoạt động của Assistant từ Tài khoản Google của chủ tài khoản, hoặc “Hey Google, câu đó không dành cho bạn đâu”, để yêu cầu Assistant quên đi những gì nghe được nếu Assistant phản hồi một điều không phải là câu hỏi hay yêu cầu. Và để học cách bảo mật dữ liệu cá nhân của mình, hãy hỏi, “Hey Google, làm sao để bảo vệ dữ liệu của tôi?”

Chế độ ẩn danh là một trong những tính năng kiểm soát dữ liệu riêng tư phổ biến nhất kể từ khi được ra mắt cùng Chrome vào năm 2008, và năm ngoái, Google đã thêm tính năng này cho YouTube và Google Maps. Nhấp vào hình đại diện để dễ dàng bật hoặc tắt tính năng này. Khi bạn bật chế độ ẩn danh trong Maps, hoạt động như tìm kiếm địa điểm hoặc tìm đường đi đến – sẽ không bị lưu lại trong Tài khoản Google cá nhân. Khi tắt chế độ ẩn danh, người dùng sẽ trở về với trải nghiệm Google Maps được cá nhân hóa với những gợi ý nhà hàng, thông tin về đường đi làm và cả những tính năng được thiết kế dành riêng cho bạn.

Đầu năm mới là dịp lý tưởng để kiểm tra các cài đặt bảo mật của bạn. Hãy thực hiện Kiểm tra riêng tư và Google sẽ hướng dẫn bạn từng bước để kiểm tra những cài đặt bảo mật quan trọng. Bạn có thể làm những việc như chọn những dữ liệu nào được lưu lại trong Tài khoản Google của mình – chẳng hạn lịch sử vị trí và tìm kiếm của bạn – hoặc kiểm soát các quảng cáo bạn xem. Khi đã hoàn tất, tiếp tục đến phần Kiểm tra Bảo mật để nhận những gợi ý được cá nhân hóa giúp bảo vệ dữ liệu và các thiết bị của bạn, như quản lý những ứng dụng bên thứ ba có quyền truy cập vào dữ liệu tài khoản của mình.

Google không bán dữ liệu cá nhân của chủ tài khoản cho bất kỳ ai và cung cấp sự minh bạch, lựa chọn và quyền kiểm soát đối với việc thông tin cá nhân được sử dụng như thế nào. Nếu thấy một quảng cáo nào đó không còn phù hợp nữa, người dùng có thể chọn chặn quảng cáo đó bằng tùy chọn Mute this ad. Và người dùng luôn có thể kiểm soát loại quảng cáo, hoặc tắt tính năng quảng cáo cá nhân hóa bất cứ lúc nào trong phần Cài đặt Quảng cáo.

Hà Thanh

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

TIN MỚI