Góa phụ một mình nuôi 3 con thơ

Chồng qua đời để lại cú sốc lớn với chị Liễu. Vốn nghèo khó, gia đình lại càng chật vật, thiếu thốn hơn cả vật chất và tinh thần. Người phụ nữ 44 tuổi một mình nuôi 3 con nhỏ mồ côi cha…

Đường cùng phải bỏ xứ mưu sinh

Bốn mẹ con chị Trần Thị Hồng Liễu (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) ở một phòng trọ nhỏ, cũ kỹ trong con hẻm nhỏ trên đường Đặng Văn Trơn, phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa. Căn phòng đơn sơ, có lẽ vật dụng đáng giá nhất là chiếc quạt điện cũ đặt nơi góc tường.

Quẹt dòng nước mắt trào trên khóe mắt, chị Liễu cho biết, hai năm trước trong một lần đi làm thuê xa nhà, chồng chị bị sát hại do nhát đâm chí mạng từ người đồng nghiệp làm chung. Nỗi đau vẫn hằn sâu vào tâm trí của mẹ con chị Liễu.

Ngày anh mất, chị đang mang thai đứa thứ 3, đứa trẻ chưa kịp chào đời đã mồ côi cha. Chị gục đầu khóc nghẹn trước quan tài người chồng xấu số, thương chồng và lo chưa biết sẽ nuôi hai đứa con thơ ngơ ngác bên mình thế nào…

Sau khi chịu tang, nghĩ nếu ở quê phía trước sẽ khó khăn khi không thể làm được gì để có thu nhập, chị quyết định mang theo con vào Đồng Nai để mưu sinh.

Gia đình 4 mẹ con chỉ biết trông chờ vào hàng cá bán kiếm sống qua ngày

Tại Đồng Nai, nguồn thu nhập duy nhất của chị là hàng cá lề đường, gọi là hàng cá nhưng vật dụng duy nhất dùng làm “kế mưu sinh” giúp 4 mẹ con bươn chải cuộc sống hàng ngày chỉ vỏn vẹn có 4 cái thau chứa vài loại cá mà chị góp nhặt từ số vốn ít ỏi…

Chị Liễu nghẹn ngào cho biết: “Cũng bởi vì cuộc sống khó khăn, mà các con thì còn nhỏ, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào hàng cá ngoài vỉa hè, nên bữa cơm đủ mắm, đủ muối cùng miếng thịt cho các con cũng trở nên xa xỉ. Ngày nào bán được thì có vài món ngon, ngày mưa cá ế xé thì lại gói mì tôm nấu vội cho qua bữa…”.

Những đứa trẻ tương lai “mù mịt”

Dịp nghỉ hè không có người trông con, đều đặn hằng ngày, không kể nắng mưa mấy đứa trẻ lại ra hàng cá ven đường phụ mẹ.

Các con chị tuy còn nhỏ nhưng vẫn ra phụ mẹ làm cá một cách khéo léo.

Cuộc sống chật vật là vậy, nhưng chị Liễu vẫn cố gắng dành dụm, chắt chiu cho các con chị được tới trường như bạn bè trang lứa. Chị chia sẻ: “Mấy đứa nhỏ chuẩn bị đi học, thôi thì cũng chịu khó vì các con, để tụi nhỏ được tới trường, cũng có bộ quần áo, sách vở cho bằng bạn bằng bè. Chỉ cần các con cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn là vui lắm rồi”.

Nói là vậy, nhưng thật sự cuộc sống buôn gánh bán bưng ngày thường của chị đã vất vả, trong những ngày dịch bệnh COVD – 19 hoành hành như bây giờ mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn.

Gánh nặng đè thêm lên đôi vai chị khi những đưa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn, chị phải làm hết trách nhiệm của một người cha, cố gắng làm việc gấp hai, ba lần trước đây và bận tâm nhiều nỗi lo khác khi các con ngày một lớn.

Chú Việt, khách hàng thường xuyên mua cá tại đây chia sẻ: “Biết hoàn cảnh của chị cũng khó khăn nên tôi hay tới đây ủng hộ, nhìn người mẹ phải gồng gánh trông chờ vào hàng cá nuôi 3 đứa con mà người làm cha như tôi cũng thấy xót xa. May là các cháu đều ngoan ngoãn”.

Được khách hàng cảm thông, chia sẻ, mua cá ủng hộ nhưng chị Liễu cũng vẫn chạnh lòng khi nói về việc mưu sinh. “Tôi mong muốn có chỗ bán hàng ổn định hơn, phù hợp quy định của cơ quan chức năng, để yên tâm buôn bán”, chị giãi bày. “Có thế mới có tiền nuôi các cháu ăn học qua ngày, rồi chắt bóp trả tiền thuê trọ nữa”.

Di Linh

Nguồn Báo Pháp Luật : https://baophapluat.vn/goa-phu-mot-minh-nuoi-3-con-tho-post397128.html

Đang tải...
Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

Đắk Lắk: Nghe tiếng la hét, người dân tá hỏa phát hiện người phụ nữ chết trên vũng máu

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Bệnh nhân COVID-19 ở Tây Ninh qua đời

Bệnh nhân COVID-19 ở Tây Ninh qua đời

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

TIN MỚI

Nữ già làng ở Gia Lai-Tây nguyên

Nữ già làng ở Gia Lai-Tây nguyên

Cộng đồng bản địa Tây nguyên với chế độ mẫu hệ nhưng chuyện quan trọng của làng phải là nam giới quyết...