Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly

Sau 28 ngày bị cách ly vì Covid-19, đúng 20 giờ ngày 14-4, toàn bộ 4 chốt kiểm soát và 37 lối ra vào của thôn Văn Lâm 3, chính thức được gỡ bỏ.

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 1

Lúc 20 giờ ngày 14-4, người dân cùng lãnh đạo địa phương đã có mặt tại các chốt để nghe công bố quyết định dỡ bỏ cách ly. Một quyết định mà cả cơ quan chức năng và người dân đã vui mừng và chờ đợi mấy ngày nay.

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 2

Lực lượng chức năng dỡ bỏ hàng rào tại các choort kiểm soát

Các chốt kiểm soát và những hàng rào đã được dỡ bỏ trong niềm vui không chỉ nhân dân Văn Lâm 3 mà của cả của người dân các thôn Văn Lâm 1, 2 và 4.

Anh Báo Văn Hướng đang công tác tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, là người dân thôn Văn Lâm 3 cho biết: “Trong những ngày qua, bà con trong vùng cách ly gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, nhiều công việc bị đình trệ, nay việc cách ly được gỡ bỏ nên ai cũng vui mừng và chờ đợi giờ phút này.

Anh cũng mong muốn mọi người chấp hành tốt các quy định của nhà nước trong phòng chống dịch bệnh trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Không tụ tập đông người, nên đeo khẩu trang khi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người.

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 3

Người dân vui mừng sau 28 ngày cách ly

Ông Trượng Thanh Huấn, trưởng ban điều hành Hội đồng Sư cả Bà Ni vui mừng phát biểu ngay tại chốt số 4: Ông cũng như người dân Văn Lâm 3 cám ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, anh em công an, y tế, dân quân, lực lượng tình nguyện viên, những nhà hảo tâm đã ủng hộ, chăm lo cả vật chất và tinh thần cho bà con trong những ngày cách ly.

Ông mong muốn trong những ngày Lễ Ramawal sắp tới bà con nên chấp hành các quy định của nhà nước về phòng chống dịch bệnh COVID-19, gia đình cách ly gia đình, không nên tập trung nhiều người, giữ gìn sức khỏe cho mình cũng như mọi người.

Ngay sau khi các chốt chặn và những hàng rào được gỡ bỏ, nhiều hộ gia đình từ các thôn lân cận đã đi vào thăm người thân.

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 4

Nhân dân các thôn Văn Lâm 1, 2 trên tuyến đường ráp ranh với Văn Lâm 3 đứng trước cửa nhà nhảy múa reo hò.

Chị Đổng Dương Vân Khanh ẵm đứa con nhỏ từ trong thôn Văn Lâm 3 đi ra gặp lại em gái Thùy Diễm thốt lên: “Cái cảm giác được ra ngoài đường sau 28 ngày sao cứ vui như tết ấy, mai chị sẽ lên cơ quan gặp đồng nghiệp”.

Trước đó, để thực hiện ngăn ngừa, phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 khi thôn Văn Lâm 3 phát hiện ca bệnh 61, ngày 16-3 (sau đó có thêm ca 67 vào ngày 18-3 ), từ ngày 17-3, thôn Văn Lâm 3, đã được cách ly y tế bằng 4 chốt chặn trên các tuyến đường vào thôn.

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 5

Ông Lê Huyền (phải), Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam trò chuyện cùng ông Phạm Đức Bảo, nguyên trưởng công an huyện và ông Trượng Thanh Huấn, trưởng ban điều hành Hội đồng Sư cả Bà Ni, trước giờ gỡ bỏ cách ly.

Mỗi chốt bố trí lực lượng công an, dân quân, y tế, cán bộ xã, mặt trận, đoàn thể trực 24/24. 100% các hộ gia đình trong thôn Văn Lâm 3 được phun khử khuẩn môi trường bằng Cloramin B và hướng dẫn cách phòng chống lây nhiễm. Các khu vực có nguy cơ như chợ, trường học, trong và ngoài thôn cũng được khử khuẩn môi trường.

Trong 28 ngày cách ly, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chính quyền, địa phương và nhân dân thôn Văn Lâm 3 phối hợp thực hiện nghiêm túc. Kết quả là trên địa bàn thôn và cả tỉnh Ninh Thuận không có ca nhiễm mới. Bệnh nhân số 61 và 67 cũng đã được xuất viện, hoàn thành cách ly tập trung trở về với gia đình.

Trong những ngày thực hiện cách ly y tế, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, cuộc sống của bà con mặc dù có bị xáo trộn nhưng vẫn được duy trì. Việc chăm sóc y tế, cung cấp lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu cho từng hộ gia đình được chính quyền chăm lo đầy đủ.

Giờ phút này, cuộc sống bình thường đã trở lại không chỉ với bà con Văn Lâm 3 mà còn với cả các thôn lân cận của xã Phước Nam.

Một số hình ảnh được chúng tôi ghi nhận trong tối nay tại thôn Văn Lâm 3:

Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 6 Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 7 Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 8 Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 9
Gỡ bỏ 4 chốt kiểm soát, thôn Văn Lâm 3 chính thức hết cách ly Ảnh 10

Ánh mắt biết cười của hai cô bé thôn Văn Lâm 3 chứng kiến thời khắc gỡ bỏ cách ly tại chốt kiểm soát cạnh nhà mình

Bài – Ảnh: NÚI XANH

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI