Giúp nhau vượt khó, phát triển kinh tế gia đình

Chúng tôi có dịp cùng chị em hội viên Hội Phụ nữ (HPN) cơ quan Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đến thăm mô hình chăn nuôi của gia đình Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Phượng, nhân viên thống kê, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Chị Phượng là một trong nhiều hội viên có hoàn cảnh rất khó khăn, được HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ cho vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng. Chị vay mượn thêm bạn bè, đồng đội đầu tư vào chăn nuôi gà thịt và gà đẻ. Sau nhiều năm xoay vòng vốn, đầu tư mở rộng chuồng trại, hiện nay, gia đình chị luôn duy trì hơn 300 con gà thịt, gần 500 con gà đẻ, trừ mọi chi phí mỗi tháng chị thu lãi 4-5 triệu đồng.

Giúp nhau vượt khó, phát triển kinh tế gia đình Ảnh 1

Chồng mất cách đây 5 năm, trong khi hai con đang tuổi ăn học nên cuộc sống gia đình chị hết sức khó khăn. Theo chị Phượng, thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên chị phải tìm đến các trang trại và các trung tâm thú y ở địa phương học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh cho gà. Nhờ sự chịu thương chịu khó, đến nay không những gia đình chị đã hết khó khăn mà còn mua sắm được một số vật dụng đắt tiền phục vụ sinh hoạt.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Kim Trọng, nhân viên nấu ăn Văn phòng Bộ CHQS Tuyên Quang, cũng có hoàn cảnh rất khó khăn, được HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ cho vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng. Chị đầu tư vào chăn nuôi lợn thịt, lợn nái; hiện thường xuyên duy trì hơn 10 đầu lợn thịt, 2-3 đầu lợn nái, hằng năm cho thu nhập khá.

Đó chỉ là hai trong nhiều hội viên được HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi, giúp chị em vươn lên thoát nghèo và từng bước làm giàu chính đáng. Tìm hiểu chúng tôi được biết, để giúp hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh thực hiện phong trào “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”. Theo đó, hằng tháng, mỗi hội viên tiết kiệm 10.000 đồng. Số tiền thu được từ mô hình đã hỗ trợ cho 28 lượt hội viên được xoay vòng vay vốn phát triển kinh tế, giúp chị em ổn định cuộc sống, an tâm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Hằng năm, HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà các cháu là con cán bộ, QNCN, công nhân viên trong đơn vị không may mắc bệnh hiểm nghèo…

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Văn Tiệp, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện thời gian giúp phong trào của HPN cơ quan hoạt động có hiệu quả; đồng thời thường xuyên định hướng chương trình hoạt động hằng quý để HPN xây dựng chương trình, tổ chức nhiều hoạt động sát với tình hình thực tế đơn vị, sáng tạo và hiệu quả”.

Bằng nhiều mô hình được phát huy hiệu quả, thực hiện nhiều phần việc thiết thực, nghĩa tình, HPN cơ quan Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang nhiều năm liền được cấp trên đánh giá cao, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội.

Bài và ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

TIN MỚI