GIÚP DÂN – BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ

Gần 5 năm qua, cứ đều đặn hằng tháng nhận lương, cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5, Quân khu 4 tự giác dành ít tiền bỏ vào hòm tiết kiệm.

Cuối năm tổng kết, toàn bộ số tiền được các phòng, đội hỗ trợ những hộ nghèo trên địa bàn do đơn vị nhận đỡ đầu. Đây là mô hình “Bắt đầu từ những việc nhỏ” mà đơn vị cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó, giúp các hộ nghèo trên địa bàn cải thiện một phần cuộc sống.

Ảnh minh họa. Nguồn: baolongan.vn

Sinh thời, Bác Hồ đặt tên cho Quân đội ta là Quân đội nhân dân với hàm ý sâu xa: Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ! Mô hình trên, dù số tiền hỗ trợ không lớn nhưng hết sức ý nghĩa, thể hiện sự gắn bó keo sơn, tình đoàn kết quân dân thắm thiết. Đoàn kết quân dân là cội nguồn sức mạnh của Quân đội ta. Hơn 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhân dân không chỉ đóng góp sức người, sức của, mà còn luôn che chở, nuôi dưỡng, giúp đỡ bộ đội. Đặc biệt, trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, nhân dân cả nước đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, chắt chiu từng hạt gạo, manh áo… hỗ trợ bộ đội.

Đất nước hòa bình, tình đoàn kết quân dân ngày càng thêm bền chặt. Những năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân luôn xác định việc giữ gìn, vun đắp tình đoàn kết ấy như mệnh lệnh của trái tim. Nơi biên cương, hải đảo, những vùng căn cứ cách mạng với nhiều đổi thay khi có sự chung tay, góp sức của bộ đội. Trong bão lũ, hỏa hoạn, bộ đội không quản ngại hy sinh vì tính mạng, tài sản của nhân dân… Tất cả điều đó, chỉ với một mục tiêu: Phấn đấu để nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước giàu mạnh, phồn vinh.

Hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân-đó còn là biểu hiện sinh động, khẳng định rõ 3 chức năng của Quân đội ta: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất. Thông qua các hoạt động, bộ đội ngày càng gần dân, hiểu dân hơn. Đó cũng là cách để mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng và học tập, làm theo Bác một cách thiết thực nhất.

“Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay” như dự thảo Báo cáo Chính trị mà Trung ương sẽ trình Đại hội XIII của Đảng nhận định. Tuy nhiên, nhìn rộng ra khu vực và trên thế giới, đời sống nhân dân ta vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Nhiều gia đình vẫn cần sự sẻ chia của cộng đồng xã hội. Do đó, hiệu quả từ mô hình “Bắt đầu từ những việc nhỏ” ở Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 5 cần được các cơ quan, đơn vị trong quân đội nói riêng, các cấp, các ngành, các địa phương nghiên cứu, nhân rộng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải là những điều gì lớn lao mà mỗi người, mỗi tập thể nên “bắt đầu từ những việc nhỏ”. Vấn đề là từng đơn vị, địa phương, từng cán bộ, đảng viên cần xác định rõ cho mình một việc làm cụ thể để giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả nhất. Giúp nhân dân không chỉ là bổn phận của người cộng sản, mà còn là cội nguồn sức mạnh để dựng xây đất nước ngày một phát triển.

LÊ DUY THÀNH

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI