Giữa đại dịch ‘ca sỹ triệu view’ dạy yoga, hát cổ động, làm từ thiện… online

Giãn cách do COVI-19, như tất cả người dân Sài Gòn, ca sỹ Lê Ngọc Thúy – Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam – Người được cộng đồng mạng ưu ái gọi với nickname ‘Ca sỹ triệu view’ cũng phải ở nhà và công việc đi hát phải tạm dừng lại. Tuy nhiên là một người năng động, người đẹp vẫn bận túi bụi với những dự án online dành cho cộng đồng.

Ca sỹ Ngọc Thúy

Ngọc Thúy cho biết ở nhà để tránh lây lan đại dịch là trách nhiệm của mỗi công dân. Nhưng là một ca sỹ, cô mong muốn khi ở nhà vẫn có thể làm một công việc gì đó giúp ích cho xã hội. Và Ngọc Thúy đã lựa chọn thực hiện các ca khúc tuyên truyền người dân cùng tích cực phòng chống dịch COVID-19 cũng như vận động, ủng hộ những người chiến sỹ, các y bác sỹ nơi tuyến đầu đang căng mình chiến đấu với dịch bệnh. 2 ca khúc là Chiến thắng COVID- 19 (Phỏng theo Tiếng đàn Ta- Lư) và Chống giặc COVID (Phỏng theo Rừng xanh vang tiếng Ta- Lư) do Ngọc Thúy thể hiện đã đã thu hút hàng triệu lượt xem ngay trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua.

Ngọc Thúy và ê- kíp thực hiện ca khúc “Chiến tháng COVID-19”

Không dừng lại với việc thực hiện các ca khúc tuyên truyền chống dịch, Á khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2017 còn thực hiện các buổi dạy yoga online dành cho các chị em phụ nữ tự làm đẹp ở nhà. Ngọc Thúy kể: “Tôi không phải là huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp, nhưng mấy năm học và luyện yoga tôi đã đạt được nhưng kết quả nhất định. Và tôi chia sẻ cho các chị em cách làm đẹp nhờ tập yoga bằng chính kinh nghiệm từ người trong cuộc, cùng chị em trải nghiệm và thực hiện để có thêm sức khỏe, thêm đẹp hơn trong những ngày ở nhà này”. Hiện tại các clip hướng dẫn tập yoga do Ngọc Thúy thực hiện cũng thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, nhiều người đã comment để trao đổi, để cùng tập và tập làm đẹp với Á khôi.

Ngọc Thúy và các bài hướng dẫn tập yoga

Bận rộn với những dự án cộng đồng nhưng giữa Sài Gòn, Ngọc Thúy vẫn đáu đáu nhớ về quê hương Hà Tĩnh. Khi nghe tin quê nhà có những trường hợp nhiễm COVID- 19, Ngọc Thúy rất lo lắng, cô đã tìm cách để giúp đỡ quê hương. Ngọc Thúy đã lên mạng, nhờ mọi người tìm giùm các nguồn cung cấp nước uống, thực phẩm sạch, lương khô để tiếp tế cho các khu cách ly ở quê. Vì kẹt ở Sài Gòn nên mọi việc Ngọc Thúy phải nhờ tới anh em bạn bè, người quen ở quê làm giúp cô. “Tôi đã nhiều lần làm từ thiện ở quê nên mọi người cũng biết tôi. Vì thế khi tôi nhờ, mọi người đều nhiệt tình giúp. Và họ đã thay mặt tôi mua đồ, đưa tới tận từng khu cách ly ở Hà Tĩnh để trao tặng cho mọi người”.

Ngọc Thúy trong một lần về que

Hỏi về số tiền ủng hộ cho các khu cách ly ở Hà Tĩnh đợt này, Ngọc Thúy không nói. Cô chỉ cho biết đó là tiền túi của cô, từ tấm lòng của cô – một người con Hà Tĩnh mong muốn được cùng chung tay, góp sức với mọi người nhanh chóng đẩy lùi đại dịch để cuộc sống bình yên trở lại như trước đây.

Trọng Thịnh

Đang tải...
Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

TIN MỚI