Giữ lại hay buông bỏ?

Bỏ nhau thì dễ, còn gặp được nhau thì rất khó. Bạn buông tay người yêu hiện tại thì chỉ cần một lời nói ba chữ 'chia tay đi', thậm chí chỉ cần viết tin nhắn. Nhưng để quay về với họ khi bạn nhận ra kẻ đến sau chỉ là nhất thời, thì chưa chắc bạn đã quay về được…

Trong một mối quan hệ, dù ít dù nhiều, hẳn ai cũng có khoảnh khắc chán đối phương. Có thể bởi bỗng một ngày bạn nhận ra đối phương không hề hoàn hảo như mình nghĩ, có thể do đối phương làm gì trái ý bạn, khiến bạn thất vọng thật nhiều. Và cũng có thể căn nguyên xuất phát từ chính bạn – trái tim của bạn rung rinh bởi một người khác đến sau. Họ đã vô tình chiếm lấy trái tim bạn trong giây lát.

Và đó là khoảnh khắc bạn cần quyết định giữ lại, tiếp tục vượt qua khoảng thời gian rung rinh một cách vô tình, hoặc buông bỏ mối tình bạn đang có để chạy theo thứ tình cảm nhất thời.

Có lẽ, khi đọc đến đây, bạn sẽ ồ lên và nghĩ: “Không đời nào! Chẳng có ai vì thứ tình cảm phù du nhất thời mà buông tay người yêu hiện tại cả!”.

Nhưng xin thưa, trên đời này những thứ không kiểm soát được rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay, một trong số đó là tình cảm. Lúc tình cảm mặn nồng thì ta có thể khẳng định dù kẻ khác có ngoại hình, gia cảnh thế nào, ta cũng không buồn quan tâm, chỉ tập trung chú ý vào mỗi người ta yêu mà thôi.

Giữ lại hay buông bỏ? Ảnh 1

Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Vậy khi tình cảm đã loãng dần vì thời gian thì sao?

Liệu bạn có dám chắc mình sẽ không liêu xiêu khi bắt gặp những người hoàn hảo hơn người yêu bạn không?

Hẳn là không.

Lúc này đây, bạn đang đứng trước hai ngả đường, mà ngả nào cũng mịt mù đầy dây leo, cỏ dại, không thể nhìn ra xa để xem đó là con đường thế nào.

Ngả thứ nhất có tên “buông bỏ”. Nếu bạn chọn nó, bạn sẽ chia tay người yêu hiện tại để đến với người khiến bạn rung động, không cần biết người khác nghĩ gì, chăm chăm giữ cho mình suy nghĩ “Nếu người thứ nhất đủ tốt thì người thứ hai sẽ không xuất hiện.”

Để đi được ngả đường này, bạn sẽ phải mạo hiểm nhiều thứ: tình yêu lâu năm, bền vững và danh dự. Chắc gì kẻ nhất thời kia đã yêu bạn, nhỡ đâu họ cũng chỉ thích bạn từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đến khi hiểu rõ bản chất bạn là người thế nào, họ sẽ không thích bạn nữa. Không chỉ vậy, danh dự của bạn trong mắt người yêu, bạn bè và những người xung quanh, sẽ không còn tốt đẹp. Đừng biện minh rằng “Tôi không cần danh dự”, vì một khi đã mất danh dự thì bạn sẽ chẳng còn gì cả.

Ngả đường thứ hai, an toàn hơn, nhưng có thể sẽ khiến bạn hối hận mãi về sau: ở lại với người yêu, xóa nhòa hình bóng người khiến bạn rung động, nhưng có thể cảm giác nhàm chán đối với mối quan hệ hiện tại của bạn không phải nhất thời, mà là kết quả cả một chuỗi thời gian trước. Có thể người yêu hiện tại không phải người dành cho bạn, nhưng bạn vẫn cố chịu đựng để yên chuyện.

Đứng trước hai sự lựa chọn, bạn sẽ chọn đường nào?

Không ai có thể đưa ra lựa chọn giúp bạn, bởi trái tim là tài sản vô giá của riêng mỗi người, không ai có quyền quyết định hộ ai.

Và trái tim của mỗi con người lại là thứ có thể chỉ đường dẫn lối giúp chủ nhân của mình. Vì sao trái tim không nằm ở trên đầu và không có mắt? Vì nó tượng trưng cho cảm xúc, mà cảm xúc thì đâu cần lí trí nữa, chỉ cần trào dâng mãnh liệt hay nguội lạnh là có thể đưa ra câu trả lời.

Hãy lắng nghe trái tim mình mách bảo, xem nó nghĩ gì và nói gì. Hãy dùng nó để cảm nhận tình yêu hiện tại có đủ mạnh mẽ để vượt qua những cám dỗ đầy ngọt ngào ngoài kia không…

Và hãy nhớ rằng, bỏ nhau thì dễ, còn gặp được nhau thì rất khó. Bạn buông tay người yêu hiện tại thì chỉ cần một lời nói ba chữ “chia tay đi”, thậm chí chỉ cần viết tin nhắn. Nhưng để quay về với họ khi bạn nhận ra kẻ đến sau chỉ là nhất thời,

Thì chưa chắc bạn đã quay về được…

Nguồn Laodongthudo.Vn : http://laodongthudo.vn/giu-lai-hay-buong-bo-91146.html

Đang tải...
Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

Ôtô 7 chỗ vượt xe đầu kéo, tông tử vong 2 người phụ nữ

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI