Giọt nước mắt trong lễ tốt nghiệp của nữ sinh bị tài xế taxi sát hại

Nhiều nỗi buồn, nước mắt và sự đau thương, tiếc nuối được dành cho nữ sinh viên Phạm Thị Oanh ở lễ tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Huế vừa diễn ra trong ngày 8/7.

Trong những phút đầu buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường, Trưởng các khoa, phòng ban và các giảng viên, người thân các tân cử nhân đến dự buổi lễ đều nghẹn ngào, xúc động khi nghe thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn tốt nghiệp tưởng nhớ, tiếc nuối đến sinh viên Phạm Thị Oanh. Xuyên suốt buổi lễ không có sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ như những năm tốt nghiệp trước.

1468034002-8739-epcuanusinhbitaixetaxisathai

Giảng đường Đại học Sư phạm Huế chật kín các bạn sinh viên về dự buổi lễ tốt nghiệp trong một không khí hết sức đau buồn

“Hôm nay, tất cả các tân khoa cử nhân Đại học Sư phạm có mặt ở đây để dự lễ và nhận bằng tốt nghiệp. Duy chỉ có một em không có mặt hôm nay để dự lễ, nhận bằng và mãi mãi không thấy tấm bằng tốt nghiệp – công sức trí tuệ của cả tuổi thanh xuân của mình.

Đó là em Phạm Thị Oanh, tân khoa cử nhân Đại học Sư phạm Huế ngành Giáo dục Mầm non, một sinh viên hiền ngoan và tốt nghiệp loại khá. Sự ra đi của em là mất mát lớn, là nỗi đau của gia đình, người thân và nỗi buồn của thầy cô và bạn bè…”, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Huế xúc động mở đầu bài diễn văn khi xướng tên em Phạm Thị Oanh, 23 tuổi, sinh viên lớp Mầm non 4C, khoa Giáo dục Mầm non trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên hệ chính quy niên khóa 2012-2016 vào ngày 8/7 tại giảng đường trường ĐH Sư phạm Huế.

1468034002-8858-epcuanusinhbitaixetaxisathai

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Huế đọc diễn văn mở đầu buổi lễ tốt nghiệp và đầy xúc động khi nói về em Oanh.

“Qua sự việc, các em tân khoa cử nhân đại học sư phạm hãy biến nỗi buồn thành hành động, thay mặt bạn mình thực hiện nhiệm vụ vẻ vang của sự nghiệp trồng người mà em Oanh không có cơ hội thực hiện ước mơ: trở thành cô giáo mầm non.

Đặc biệt là thay mặt em Oanh giáo dục các thế hệ học trò, giáo dục con người lòng vị tha, nhân ái để chúng ta được sống trong một xã hội an lành hơn, đầy tình người hơn, để xã hội chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn”, thầy Thám động viên tất cả sinh viên toàn trường.

Những người bạn cùng khóa với Oanh hết thảy đều không cầm được lòng, những giọt nước mắt đã rơi. Bạn Đinh Thị Lê Na, SV lớp Mầm non 4C, Khoa Giáo dục Mầm non cùng lớp với SV Phạm Thị Oanh không cầm được nước mắt tâm sự: “Bản thân mình cũng như mọi người, các bạn đều quá buồn, quá đau xót cho Oanh. Mong Oanh yên nghĩ nơi cõi vĩnh hằng”.

1468034001-2973-epcuanusinhbitaixetaxisathai

Các bạn sinh viên không cầm được nước mắt khi nghe thầy Thám xướng tên nữ sinh viên đã khuất – Phạm Thị Oanh

1468034002-7663-epcuanusinhbitaixetaxisathai

Em Phạm Thị Oanh

Trước đó ngày 6/7, thầy Trương Thế Quy, Phó trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Trường Đại học Sư phạm cùng lãnh đạo trường đã về xóm 4, thôn Thượng Vỹ, xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để trao tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học tại đám tang nữ sinh Phạm Thị Oanh, người bị tài xế taxi sát hại khi đang làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, cụm thi Hà Tĩnh.

Như Dân trí đã đưa tin, nữ sinh Oanh sau khi làm nhiệm vụ coi thi ở kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi Hà Tĩnh cùng các cán bộ, sinh viên năm cuối của trường Đại học Sư phạm Huế. Vào tối 3/7, khi em đang trên đường thăm người thân đi bằng xe taxi Mai Linh tại Hà Tĩnh thì đã bị tên tài xế Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi) sát hại để cướp tiền. Hung thủ đã bị bắt vào ngày 5/7, hiện đã bị khởi tố về tội giết người, cướp tài sản. Vụ việc đã gây rúng động và phẫn nộ đối với mọi người cả nước trước hành động tàn độc, mất hết nhân tính của tên tài xế taxi trên.

Trường Đại học Sư phạm Huế trong buổi lễ đã tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 1.427 tân cử nhân bậc đại học ở các ngành: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tâm lý – Giáo dục, Tin học, Giáo dục Tiểu học, Kỹ thuật Nông lâm, Giáo dục Chính trị, Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp, Sư phạm Công nghệ thiết bị trường học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục chính trị – Quốc phòng. Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp có 12 em xếp loại xuất sắc, 252 em đạt loại giỏi, 1.085 em xếp loại khá… Riêng khoa Giáo dục Mầm non có gần 160 sinh viên tốt nghiệp đợt này.

1468034002-3250-epcuanusinhbitaixetaxisathai

Đại diện nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các SV có thành tích tốt trong học tập

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI