Giới trẻ Việt “phê pha” với thần chết tên “nấm ma thuật” như thế nào?

Xuất hiện dưới hình thù một cây nấm, loại ma túy mới mang tên ‘nấm ma thuật’ dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã trở thành món hàng hot, nhưng ít ai biết rằng nó lại có sự ảnh hiện nặng nề cho người dùng.

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại và đi kèm với đó là những tệ nạn càng ngày càng tinh vi thêm. Thời của nhưng chất kích thích như cỏ Mỹ, kẹo hay thuốc lắc giờ đã lùi xa vào quá khứ. Mới đây, giới trẻ trên thế giới cũng như tại Việt Nam thịnh hành một loại ma túy mới mang hình dạng cây nấm và được gọi là “ Nấm ma thuật” gây ảo giác.

Ma túy dạng nấm hay còn gọi là “Nấm ma thuật” là thứ mặt hàng mới nhất vừa có mặt tại Việt Nam nhưng nhanh chóng được các “dân chơi” trẻ tuổi rất ưa chuộng và được phân phối khá công khai trên mạng xã hội thời gian vừa qua.

Theo quan sát bề ngoài “Nấm ma thuật” có hình dáng không khác là mấy so với các loại nấm thực phẩm hàng ngày mà các bà nội trợ hay dùng. Nhưng theo các “dân chơi” nhận định, loại ma túy nấm này có mùi hương thoang thoảng của nấm hương và mùi thuốc lá.

Sở hữu hình dạng của cây nấm và dễ dàng cất giấu trong ví, cặp của các bạn trẻ -đó là điều kiện để các “dân chơi” có thể qua mặt được cơ quan chức năng để đưa vào các bữa tiệc ăn chơi “thâu đêm, suốt sáng” của mình.

Nhận dạng khá khó khăn nhưng thành phần bên trong của loại nấm được các dân chơi gọi là “thảo dược” này lại có thành phần ma túy cực mạnh và xếp vào hàng nguy hiểm nhất trên thế giới. Bởi hai hoạt chất Psilocine và Psilotsin trông nấm ma túy là nguyên nhân gây ảo giác cực lớn cho người dùng, đến cả trong y học cũng cấm sử dụng hai loại chất này để điều trị của nghị định 73/2018.

Theo nhiều “dân chơi” đã có dịp sử dụng “nấm ảo giác” cho biết, khi sử dụng ban đầu sẽ có cảm giác nôn khan và đầu óc quay cuồng. Nhưng sau đó, sẽ đạt đến cảm giác cực “phê pha” khi ngậm hoặc nhai và sẽ khiến người dùng lâng lâng, bay bổng, cười khóc vô cớ.

Mỗi miếng nấm được các bạn trẻ sử dụng gọi là một chuyến đi và sau khi sử dụng chúng sẽ đưa con người vào cảm giác có thể lên thiên đường, xuống hỏa ngục tùy theo trí tưởng tượng. Đặc biệt là khi tiếp xúc với các chất kích thích khác như rượu, bia và nhạc mạnh.

Nếu tìm hiểu kĩ hơn trên mạng xã hội, có rất nhiều những dân mạng dùng nickname ảo để buôn bán, kinh doanh trái phép loại nấm này. Thậm chí, nhiều người bán còn hướng dẫn rất tận tình cho các “khách chơi” của mình từng chặng đường mà họ sẽ trải qua. Thời gian cho mỗi quãng đường “phê pha” có thể lên tới 6 – 20 tiếng đồng hồ tùy thể trạng của người sử dụng.

Cũng theo nhận định của các “dân chơi” sự hưng phấn khi chơi nấm ma túy sẽ khiến nhiều bạn trẻ đã kiệt sức không đủ để theo hành trình dẫn đến co giật, trào bọt mép và nặng nề hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

Chính vì vậy, ngay tại thân những bạn trẻ hãy phân định rõ, nắm bắt đúng hậu quả của việc sử dụng các loại chất ma túy dù ở bất cứ hình thức nào.

>> Phát hiện ma túy mới chưa có trong danh mục

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI