Giới chức Indonesia tặng gà sống cho người tiêm vaccine COVID-19

Giới chức địa phương tại tỉnh Tây Java (Indonesia) đã có sáng kiến hữu hiệu để khuyến khích người dân cao tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, đó là trao tặng gà sống.

Giới chức Indonesia tặng gà sống cho người tiêm vaccine COVID-19 Ảnh 1

Người dân trên 45 tuổi tại quận Cianjur, tỉnh Tây Java được tặng gà sống sau khi tiêm vaccine. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin chương trình này được thực hiện tại quận Cianjur. Giới chức địa phương mong muốn sáng kiến có thể khiến công dân trên 45 tuổi có thêm động lực tiêm vaccine COVID-19.

Galih Apria, cảnh sát trưởng phường Pecat, chia sẻ rằng khi chương trình tiêm vaccine COVID-19 của chính phủ được khởi động, người lớn tuổi đã chần chừ. Ông Galih Apria nói: “Ban đầu có nhiều thông tin sai lệch xuất hiện trên mạng, đặc biệt là mạng xã hội. Nhiều người lớn tuổi cho rằng vaccine không hề phòng được dịch COVID-19 mà còn gây nhiều bệnh nghiêm trọng và thậm chí là chết người”.

Cảnh sát quận Cianjur đã khởi động chương trình tặng gà sống miễn phí từ tháng 5, phối hợp với chính quyền cấp phường và các trung tâm y tế địa phương.

Ông Galih Apria chia sẻ rằng ban đầu chỉ có 25-200 người dân đến tiêm vaccine COVID-19 nhưng nay mỗi ngày có tới 2.500 người sẵn sàng được tiêm. Theo ông, việc tặng gà là thể hiện tôn trọng người lớn tuổi và khiến họ có cảm tình hơn với cảnh sát, nhân viên y tế và cả vaccine COVID-19.

Vị cảnh sát trưởng này cũng tiết lộ giới chức địa phương đã tặng 500 con gà kể từ khi sáng kiến được thực thi.

Ông cũng nêu rõ: “Chúng tôi đã giải thích cho mọi người về lợi ích và tính an toàn của vaccine COVID-19 vì vậy họ không còn sợ hãi. Chúng tôi đã đến từng nhà để khuyến khích người dân tiêm vaccine”.

Ông Galih hồ hởi nói: “Thật tuyệt vời khi thấy người cao tuổi vui vẻ sau khi nhận gà và chúng tôi cũng hài lòng vì đồng thời có thể bảo vệ họ với vaccine”.

Theo Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Indonesia là một trong những quốc gia châu Á bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất với tổng cộng trên 2 triệu ca mắc và 53.000 người tử vong. Chương trình tiêm vaccine tại Indonesia cũng diễn biến khá chậm khi chưa đầy 20% dân số trên 50 tuổi tiêm liều đầu tiên.

Hà Linh/Báo Tin tức

Đang tải...
21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI