Gió lốc cuốn nhiều mái nhà, làm cây gãy ách tắc quốc lộ 7A

Sấm sét, giông lốc lớn xuất hiện tại Nghệ An trước khi bão số 4 đổ bộ đã hơn 40 nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ.

Sáng 30- 8, UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) huy động lực lượng chức năng cùng người dân khẩn trương khắc phục hậu quả giông lốc trút xuống địa bàn thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn) làm hơn 40 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Cây xanh, cọc đèn chiếu sáng gãy đổ gây ách tắc quốc lộ 7A.

Chiều 29- 8, sấm sét rồi dông lốc đã trút xuống thị trấn Anh Sơn và các xã phụ cận. Theo thống kê ban đầu, có hơn 40 nhà dân ở huyện Anh Sơn bị tốc mái, hư hỏng khiến nhiều người dân phải di tản trong đêm.

Ngoài ra gió lớn đã làm nhiều cây xanh, cột điện gãy đổ ra cả mặt đường khiến quốc lộ 7A ách tắc giao thông; nhiều diện tích hoa màu bị hư hỏng, có một con trâu của nông dân bị sét đánh chết…

Hiện lực lượng công an, quân đội, dân quân, thanh niên, người dân đang thu dọn cây đổ, lợp lại mái nhà cho những nhà bị thiệt hại.

Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, đến 4 giờ sáng 30- 8, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện đang đã đi qua phía Tây tỉnh Quảng Bình.

Tại Nghệ An, không có thiệt hại về người và tàu thuyền, chỉ có dông lốc tại Anh Sơn gây thiệt hại như trên. Học sinh các cấp ở Nghệ An đang được nghỉ học để chống bão và mưa lũ sau áp thấp nhiệt đới.

Lực lượng chức năng dọn cây xanh, giải phóng ách tắc quốc lộ 7A.

Hà Tĩnh, không có thiệt hại về người và tàu thuyền. Chiều ngày 29-8, có dông lốc tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) làm 2 người bị thương, 41 nhà bị tốc mái 11 cột điện bị gãy đổ.

Ở Quảng Bình, tàu cá ngư dân mang số hiệu QB 98799 TS bị chìm trên biển khi đang lai dắt vào cảng Đà Nẵng, hai thuyền viên trên tàu đã vào bờ an toàn. Một tàu khác số hiệu QB 91124 TS với 15 ngư dân gặp nạn trên biển đang được tàu KN365 lai dắt vào cảng Cửa Việt.

ĐẮC LAM

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...