‘Giật mình’ hàng nghìn bao cao su, kim tiêm nổi lềnh phềnh trên mặt hồ Linh Đàm

Một lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng, cùng với kim tiêm và nhiều thứ rác thải khác bất ngờ nổi lềnh phềnh trên mặt hồ Linh Đàm.

Hình ảnh bao cao su nổi trên mặt hồ Linh Đàm.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Hà (sinh sống trong khu chung cư VP6) cho biết, vào sáng sớm ngày 29/9, chị đi tập thể dục quanh khu vực bờ hồ Linh Đàm thì phát hiện rất nhiều bao cao su, kim tiêm nổi lềnh phềnh trên mặt hồ Linh Đàm, đoạn đối diện chung cư VP6.

Chị Hà cho biết thêm, đến sáng sớm nay, khi chị đi tập thể dục thì tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra, vẫn là những hình ảnh bao cao su, kim tiêm trôi nổi khắp khu vực ven hồ “Cảnh tượng quá kinh khủng, những chiếc bao cao su đang trong quá trình phân hủy, kim tiêm còn dính đầy máu. Không hiểu ai đã vứt những thứ này xuống hồ, làm ảnh hưởng đến môi trường”, chị Hà nói.

Bao cao su trôi dạt vào ven hồ, đoạn đối diện chung cư VP6 Linh Đàm.

Một người dân sinh sống cạnh hồ Linh Đàm cho biết, người dân sinh sống ở đây lâu năm không có ai lại đi vứt rác ra hồ. Trước đây có một số người chuyển đến khu vực thuê trọ, do chưa ý thức được việc bảo vệ mặt nước của hồ nên có vứt rác xuống. Nhưng khi bị người dân bắt được và nhắc nhở những người này không ai dám tái phạm.

Kim tiêm cũng bị vứt xuống hồ Linh Đàm.

“Việc bao cao su nổi kín hồ ngày hôm qua có thể là do mấy khách sạn, nhà nghỉ thải ra. Tôi không hiểu tại sao họ không đóng túi ni lông, rồi đưa cho nhân viên môi trường mang đi xử lý, mà lại vứt bừa bãi ra mặt hồ như vậy”.

Nhiều người bức xúc về tình trạng bao cao su nổi trên mặt hồ Linh Đàm.

Chia sẻ với PV, một nữ công nhân, Công ty vệ sinh môi trường thoát nước Hà Nội cho biết, “Tôi làm công việc dọn vệ sinh đã hơn 3 năm nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy số lượng bao cao su, kim tiêm… bị ném xuống hồ nhiều như vậy. Rõ ràng là ai đó đã cố tình ném xuống, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng tới môi trường.

Nữ công nhân đang vớt bao cao su trên hồ.

Đây là hành động vô ý thức của một ai đó và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm ra thủ phạm, xử lý nghiêm minh. Từ trước đến nay tôi chưa từng gặp trường hợp thế này bao giờ, nếu có cũng chỉ là những túi rác sinh hoạt nhỏ người dân vứt xuống hồ mà thôi”, nữ công nhân bức xúc nói.

Một công nhân vệ sinh môi trường khác chia sẻ, từ sáng sớm nay (30/9) chị cùng một số chị em công nhân khác đã vớt hàng nghìn chiếc bao cao su dưới hồ Linh Đàm. “Nhiều lắm, có đoạn bao cao su nổi trắng một góc hồ, dài đến hàng chục mét”, nữ công nhân cho biết.

Nguyễn Long – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

TIN MỚI