Giáo viên “xuất ngoại” 8 tháng vẫn nhận lương trường cũ: Chỉ là nhận hộ

“Việc cô Nguyễn Thị Thu vắng mặt tại trường thì đã rõ. Lương và các chế độ là bố cô này nhận hộ, chúng tôi hoàn toàn không thu một ngàn” – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Lộc phân trần.

Sau khi báo chí phản ánh về trường hợp cô Nguyễn Thị Thu, công tác tại trường Tiểu học Quang Lộc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã vắng mặt tại trường, “xuất ngoại” hơn 8 tháng nhưng nhà trường vẫn làm sổ lương và các chế độ, cô Trần Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường đã một lần nữa lên tiếng.

giao-vien-xuat-ngoai-8-thang-van-nhan-luong-truong-cu-chi-la-nhan-ho

Trường Tiểu học Quang Lộc, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nơi cô Thu công tác

“Chúng tôi biết việc làm như vậy là sai rồi, sau khi báo chí phản ánh, Ủy ban điều tra, phòng Tài chính, phòng GD–ĐT huyện Can Lộc đã vào cuộc kiểm tra. Hiện nay, nhà trường đang phối hợp với gia đình truy thu lại số tiền đã chuyển vào thẻ cô Thu để nộp vào ngân sách nhà nước” – bà Trần Thị Lan Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Lộc cho biết.

Bà Lan thông tin rằng, sở dĩ, nhà trường làm bảng lương và chế độ là đã thông qua toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường, được sự nhất trí cao nên hiệu trưởng mới ký.

giao-vien-xuat-ngoai-8-thang-van-nhan-luong-truong-cu-chi-la-nhan-ho-1

Bà Trần Thị Lan Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Lộc cho rằng nhà trường không hề nhận tiền lương của cô Thu và vì nghĩ cô đi thăm chồng rồi sẽ về nên không báo cáo phòng GD-ĐT.

“Trước khi đi ra nước ngoài, cô Thu có nói chồng ốm nặng nên chúng tôi nghĩ tình cảm đồng nghiệp đã tạo điều kiện để cho cô đi rồi sẽ về công tác. Vì điều kiện giáo viên này cũng hết sức khó khăn” – nữ hiệu trưởng chia sẻ.

Chị Trần Thị Lai – kế toán nhà trường phân trần: “Sự việc vừa rồi là bài học đắt giá cho bản thân tôi, vì tình cảm chị em công tác nhiều năm với nhau, hoàn cảnh của cô Thu khó khăn, tôi nghĩ bản thân mình nên tạo điều kiện cho cô được nhận lương để đảm bảo cuộc sống.

Bố mẹ ở quê ốm nặng, tiền lương vẫn chuyển về thẻ ngân hàng và bố đẻ cô Thu là người nhận thay. Hiện nay, nhà trường đang phối hợp để truy thu. Trước đây hàng tháng bố cô Thu rút tiền từ thẻ của con nên ông nhận sẽ trả lại toàn bộ số tiền trên 60 triệu mà nhà trường chi trả sai”.

giao-vien-xuat-ngoai-8-thang-van-nhan-luong-truong-cu-chi-la-nhan-ho-2

Chị Trần Thị Lai, kế toán nhà trường trao đổi sự việc với PV

Trao đổi với PV, ông Võ Đức Đại – Trưởng phòng GD–ĐT huyện Can Lộc cảm ơn báo chí đã phản ánh thông tin để phòng nắm và có hướng xử lý.

“Sự việc chi trả lương cho giáo viên vắng mặt ở trường là cô Thu thì đã rõ là sai. Đây là bài học cho toàn ngành giáo dục chúng tôi. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI