Giáo viên phạt học sinh chạy 10 vòng sân trường và ngồi giữa trời nắng

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên thể dục cho học sinh ngồi giữa cái nắng chang chang. Điều đáng nói, sau buổi học ấy, rất nhiều học sinh bị ốm, khiến các phụ huynh bức xúc, bất bình.

Theo tìm hiểu của PV, đoạn clip trên được quay tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). Trong tiết thể dục ngày 20/9, vì học sinh không thực hiện tốt một động tác thể dục mới nên thầy Nguyễn Danh Hiếu (giáo viên dạy thể dục của trường) đã cho học sinh tổ 1 và tổ 2 của lớp 10C7 chạy 10 vòng quanh sân trường.

Đến tiết học tiếp theo, thầy giáo này tiếp tục cho cả lớp 10C7 ngồi giữa cái nắng chang chang, mặt trời chiếu thẳng vào mặt khiến học sinh buộc phải lấy tay che mặt.

Chứng kiến cách dạy “đặc biệt” của giáo viên thể dục này, đại diện ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong là cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ đã ra tận sân trường và góp ý với giáo viên nên cho học sinh tập thể dục ở chỗ râm mát để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Tuy nhiên, lần thứ 2 ra nhắc nhở nhưng giáo viên Nguyễn Danh Hiếu vẫn không nghe và tiếp tục cho học sinh ngồi trời nắng vì cho rằng hiệu trưởng can thiệp quá sâu vào giờ dạy của giáo viên.

Cho tới khi hai vị phó hiệu trưởng cùng ra và yêu cầu giáo viên cho học sinh học trong chỗ râm mát thì thầy Hiếu mới đồng ý. Sau khi bị đứng nắng, 4 em học sinh của lớp 10C7 đã viết đơn xin nghỉ học sau giờ thể dục ấy.

Sau đó, đại diện phụ huynh của lớp 10C7 đã viết đơn gửi ban giám hiệu nhà trường đề nghị đổi giáo viên thể dục cho học sinh lớp này.

1480934956-1288-photo-1-1480924444019

Học sinh ngồi giữa cái nắng chang chang (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Lệ – Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong cho hay: “Ngay sau khi phát hiện việc giảng dạy của giáo viên Nguyễn Danh Hiếu có vấn đề, chúng tôi đã yêu cầu thầy giáo dừng ngay việc cho học sinh học dưới cái nắng chói chang vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe các em.

Sau khi nhận được kiến nghị từ phụ huynh, chúng tôi cũng đã báo cáo vụ việc lên Sở GD&ĐT đồng thời xem xét hình thức kỷ luật với giáo viên này”.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục trò chuyện cùng ông Đỗ Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng. Ông Lợi cho hay: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo của trường THPT Lê Hồng Phong về vụ việc này. Hiện chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh làm rõ và có hướng xử lý.

Thật ra, học thể dục là để tăng cường thể lực cho các em nhưng cũng cần chú ý tới điều kiện sức khỏe của học sinh chứ không thể “bất chấp” được”.

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

Làm rõ thông tin vợ của kẻ sát hại bé gái khai gian dối để ‘chạy tội’ cho chồng

TIN MỚI