‘Giáo sư Cù Trọng Xoay’ có thực sự là giáo sư?

Đến hiện tại, nhiều khán giả vẫn chưa biết tên thật của vị của Giáo sư Cù Trọng Xoay hài hước và hiểu biết sâu rộng. Bên cạnh đó, nhiều người còn thắc mắc ngoài đời nhân vật này có học vị Giáo sư thật hay không?

Mới đây, BTC chương trình “Ai Là Triệu Phú” đã lên tiếng xác nhận nhà báo Phan Đăng sẽ dừng đảm nhận vị trí MC từ ngày 31/12/2020.

Bước sang năm 2021, người được tín nhiệm cho vai trò cầm trịch chương trình ăn khách này là Giáo sư Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng.

Giáo sư Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng.

Có lẽ, cái tên Giáo sư Cù Trọng Xoay không quá xa lạ với nhiều người, bởi anh từng ghi dấu ấn lớn với khán giả xem truyền hình nhiều năm về trước ở chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay” trong chương trình Thư Giãn Cuối Tuần của VTV3, sau này là chương trình Hỏi Xiên Đáp Xẹo.

Thậm chí, từ sau chương trình này, nhiều khán giả còn không biết tên thật của vị của Giáo sư Cù Trọng Xoay hài hước và hiểu biết sâu rộng. Đến tận bây giờ, nhiều người còn thắc mắc ngoài đời nhân vật này có học vị Giáo sư thật hay không?

Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay”

Thực chất, Cù Trọng Xoay chỉ là một nhân vật hư cấu. Người này có nhiệm vụ giải đáp các câu hỏi do anh Trần Xoáy do nghệ sĩ Xuân Bắc thủ vai, đưa ra, các câu hỏi được giới thiệu là do các khán giả truyền hình gửi về.

Anh Đinh Tiến Dũng và nghệ sĩ Xuân Bắc từng góp mặt tại “Hỏi xoáy đáp xoay”

Giáo sư Cù Trọng Xoay – anh Đinh Tiến Dũng từng theo học và tốt nghiệp Khóa 44 ngành Cây trồng trường Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Hiện tại, trường có tên là Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thành tích học tập của Đinh Tiến Dũng phải kể đến những điều nổi bật như: Từng giữ chức vụ chủ tịch Hội sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch Hội sinh viên trường Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Giáo sư Xoay có thành tích học tập cực ấn tượng

Được biết, sau khi tốt nghiệp, anh đi theo ngành công tác thanh niên, công tác tại Trung ương đoàn.

Thời điểm rời Trung ương Đoàn, anh Đinh Tiến Dũng “đầu quân” làm việc tại Đại học FPT với vai trò trưởng phòng Công tác sinh viên trong 2 năm. Sau đó, anh Dũng chuyển sang giữ chức vụ Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT.

Năm 2015, Đinh Tiến Dũng giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho Truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom.

Sắp tới, anh Dũng sẽ góp mặt tại chương trình “Ai là triệu phú” với vai trò là MC dẫn dắt

Sau khi thông tin học vấn được công bố, nhiều người vô cùng bất ngờ và ngợi khen Đinh Tiến Dũng tài năng, có thể làm tốt cả công việc tay trái và tay phải.

Không những vậy, anh Đinh Tiến Dũng còn khiến nhiều khán giả nể phục bởi tài năng viết kịch bản. Anh từng là biên kịch cho chương trình Táo Quân nhiều năm. Ngoài ra, anh cũng viết kịch bản cho sitcom ăn khách Loa Phường TV, chương trình Thư Giãn Cuối Tuần. Bên cạnh đó, anh Đinh Tiến Dũngcũng thường xuyên tham gia vào buổi tọa đàm với vai trò khách mời để nói về nhiều chủ đề trải rộng từ văn hóa, thể thao, giáo dục, thậm chí cả xe cộ… cho các trường đại học.

Có thể nói, dù học vị “Giáo sư” là “dỏm” nhưng với loạt thành tích học vấn cùng những công việc, chức vụ mà anh đảm nhận, nhiều khán giả hoàn toàn có cơ sở tin rằng, anh Đinh Tiến Dũng sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho hành trình sắp tới của Ai Là Triệu Phú.

Phương Linh

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

TIN MỚI

'Táo quân' 2021 có gì mới?

'Táo quân' 2021 có gì mới?

Chương trình 'Gặp nhau cuối năm' - 'Táo quân' năm 2021 sẽ trở lại vào tối 30 Tết sau một năm tạm...