Giáo dục 24h: Thông tin mới về điểm thi THPT quốc gia 2019

Đã có thí sinh được 9,25 điểm môn Ngữ văn, 56 trường tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc,  Hà Nội “quyết” mức tăng học phí trong năm học 2019-2020… là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Hải Nguyễn

Cả tỉnh có 1 thí sinh được 9 điểm môn Ngữ văn

Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng ban chấm thi tự luận tại Bình Thuận, ngày 8.7,  tỉnh này đã hoàn tất công tác chấm thi và hồi phách môn Văn.

Qua thống kê, tỉnh này có một thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn. Bài thi này đã được chấm thẩm tra và công nhận điểm chính xác.

Bên cạnh đó, trong số 10.722 bài thi thì có 60 bài đạt từ điểm 8 trở lên, tỉ lệ 0,56%. Điểm môn Ngữ văn ở Ninh Thuận năm nay chủ yếu ở mức 5-6. Có 8 thí sinh bị điểm liệt.

Nam Định có 8 bài đạt mức 9,25 điểm

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GDĐT Nam Định – cho biết, Sở GDĐT đã hoàn thành chấm thi môn tự luận. Thống kê sơ bộ, tỉ lệ bài thi môn Ngữ văn của thí sinh Nam Định có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Trong đó có 22 bài thi đạt điểm 9 trở lên, 8 bài đạt mức 9,25 điểm. Đây cũng là mức điểm cao nhất với môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại Nam Định.

Bên cạnh đó, Nam Định cũng có 18 bài thi bị điểm liệt (1 điểm trở xuống).

Ngoài Nam Định, nhiều địa phương khác cũng đã hoàn thành việc chấm thi tự luận. Tại TPHCM, kết quả chấm thi cho thấy có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên, chiếm tỉ lệ 89,4%, chỉ có sáu bài điểm 9 và có không ít thí sinh bị điểm liệt (Xem thêm TẠI ĐÂY)

Đã có 56 trường tham gia nhóm xét tuyển phía Bắc

Ngày 8.7, PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết tính đến nay, toàn bộ trường đại học phía Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) tham gia năm 2018 và thêm một trường ngoài công lập đã đăng ký tham gia vào nhóm xét tuyển miền Bắc.

Các trường đại học “tốp đầu” đều có mặt trong danh sách này như Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân…

Theo kế hoạch, sau khi có điểm thi, các trường phải chuyển cho trường chủ trì dữ liệu về ngành/nhóm ngành, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, các tiêu chí phụ (nếu có) và điểm sàn để cập nhật vào phần mềm xét tuyển. (Xem thêm TẠI ĐÂY)

 Hà Nội “quyết” mức tăng học phí trong năm học 2019-2020

Ngày 8.7, tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thống nhất ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, trường Trung cấp kỹ thuật tin học Hà Nội năm học 2019-2020.

Theo đó, Hà Nội giữ nguyên mức thu phí như năm học 2018-2019 đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh cấp trung học cơ sở, giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở.

Cụ thể, khu vực thành thị là 155.000 đồng/tháng; khu vực nông thôn là 75.000 đồng/tháng; khu vực miền núi là 19.000 đồng/tháng. (Xem thêm TẠI ĐÂY)

Chiều 8/7, ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng ban chấm thi tự luận tại Bình Thuận, thông tin đến sáng 8/7, tỉnh này đã hoàn tất công tác chấm thi và hồi phách môn Văn, với 10.722 bài.

HÀ BÍCH

Đang tải...
Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

TIN MỚI

Bình Liêu trái mùa hoa

Bình Liêu trái mùa hoa

Đến huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh những ngày trái mùa hoa trẩu, hoa lau, màu vàng chưa kịp đổ trên thửa ruộng bậc...