Giảng viên Luật bị ‘tố’ quấy rối sinh viên: Người trong cuộc lên tiếng

Sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên – một sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội từng bị thầy Cường nhắn tin quấy rối nhiều lần chính thức lên tiếng sau nhiều lần bị thầy Cường chính thức ‘nêu tên’ ở các diễn đàn.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao thông tin về việc TS. Nguyễn Bá Cường – giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) bị tố có những hành vi thiếu chuẩn mực với sinh viên nữ.

Sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên khẳng định, cô không tố cáo thầy gạ gẫm mình. Trong đơn kiến nghị gửi lên lãnh đạo khoa, cô chỉ đề cập 3 việc:

Thứ nhất, thầy Cường thường xuyên đi dạy muộn đến 1/3 thời lượng buổi học. Khi đến lớp, thầy còn khoe mẽ về bản thân khiến sinh viên phải cố gắng nghe cho qua chuyện. Thứ 2, thầy Cường nhắn tin cho sinh viên nữ không đúng chuẩn mực. Thứ 3, thầy Cường trù dập điểm sinh viên.

Một số đoạn tin nhắn được cho là giữa giảng viên Cường và các nữ sinh được chia sẻ trên trang SOL – VNU Confessions. (Ảnh chụp màn hình).

Vài sinh viên, hay cả phong trào phản đối?

Hoàng Thị Thu Uyên cho biết, rất bức xúc việc thầy Cường nhắc đến tên em khi trả lời báo chí khiến dư luận chú ý vào em, điều này gây ảnh hưởng xấu đến bản thân em.

Nữ sinh này chia sẻ, mấy năm trước, thầy Cường đề nghị kèm cặp em trong học tập. Tuy nhiên sau đó, thầy muốn được trả công chứ không nhận cảm ơn suông. Không chỉ em, nhiều bạn nữ cũng bị thầy nhắn tin với nội dung thiếu đứng đắn.

Uyên cho rằng, thầy nhắn tin không đứng đắn khi em còn năm nhất – 2014: “Chính em đã unfriend và không tiếp tục nói chuyện với thầy. Sau đó 2017, em đi học lớp Tư pháp quốc tế của thầy.

“Vào một đêm trước kiểm tra giữa kì, thầy nhắn tin hỏi em có phải em tung tin thầy tán tỉnh em trong trường không và cảnh cáo em dừng lại. Sau đó em nhận con 1 duy nhất của lớp. Chuyện này xảy ra tháng 5/2017”- Uyên nói.

Nữ sinh này cho rằng, khi biết mình nhận con 1 duy nhất của lớp ở thời điểm 1 năm trước, em đã biết mình bị thầy trả thù vì đã nói với một số bạn khác chuyện thầy từng nhắn tin không phù hợp với mình. Sau đó, Uyên mang bài kiểm tra đó đi tham khảo ý kiến của thầy cô khác trong khoa.

“Tuy nhiên em chỉ tham khảo như vậy để biết là mình bị oan chứ em không lên tiếng. Bởi vì em rất sợ. Em thân cô thế cô, chưa một lần thắc mắc bất kì điều gì ở khoa, cũng như những bạn sinh viên khác. Nếu không có lùm xùm lần này thì cũng không bao giờ em có cơ hội nói về câu chuyện của mình. Em cũng an tâm vì khoa Luật có phong trào đòi lại quyền lợi cho chúng em”- Uyên nhấn mạnh.

Uyên cũng cho biết, sau khi em có điểm học trình thấp nhất lớp, Uyên vẫn thi qua môn bình thường do thi vấn đáp gặp thầy khác. Câu chuyện tưởng như không còn được lật lại cho đến khi sinh viên khoa có phong trào phản đối những sai phạm của thầy Cường.

Sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên

Chờ kết luận của ĐH Quốc gia Hà Nội

Sau khi trang Facebook có tên SOL-VNU Confessions đăng tải nhiều bài viết tố cáo những hành vi thiếu chuẩn mực với sinh viên nữ, TS. Nguyễn Bá Cường – giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) thừa nhận mình chính là giảng viên bị tố cáo.

Trả lời trên báo chí, thầy Cường khẳng định, sự việc trên là không chính xác, đó chỉ là việc làm của một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm mình trên mạng xã hội.

Cũng theo thầy Cường cho rằng, tất cả nội dung tố cáo trên là trò bịa đặt, vu khống, được tung lên để xúc phạm danh dự của cá nhân và cả khoa Luật.

Trang Facebook nơi liên tục chia sẻ những thông tin tố cáo ông C. Ảnh chụp màn hình

“Thực tế ngoài em ra còn có 5 đơn đề nghị khác của các nữ sinh, lên tiếng về thầy Cường. Nhưng thầy Cường không dám trả lời về trường hợp của những nữ sinh đó. Em là người trong cuộc, được đọc các tin nhắn giữa thầy và những bạn đó, em biết rõ là nó thiếu đứng đắn và có phần quấy rối. Hoàn toàn không đơn thuần là trêu đùa như thầy nói”- Uyên cho biết.

Uyên cũng chia sẻ, sau khi đưa vụ việc ra, em đã bị thầy Cường viết đơn tố cáo gửi đến khoa, trong đó “khép” em vào các tội hình sự như vu khống và làm nhục người khác, đồng thời thầy yêu cầu khoa buộc thôi học em và chuyển cho cơ quan điều tra hình sự xử lí.

Thu Uyên cũng cho rằng, thực tế cuộc sống của em khi từ khi lên tiếng câu chuyện này rất mệt mỏi.

“Em không mệt từ dư luận. Vì trong vụ việc này, dư luận hiểu rất rõ vấn đề. Nhưng em mệt vì thầy hết tố cáo em trên facebook làm lộ thông tin của em, khi chưa có chứng cứ”- Uyên khẳng định.

Theo thông tin Uyên cung cấp, khoa Luật đã có kết luận gửi lên ĐH Quốc gia Hà Nội vào tuần này để nhà trường xem xét xử lý những dấu hiệu sai phạm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

Thêm 14 ca mắc COVID-19, 13 ca tại Đà Nẵng

Đắk Nông: Bắt quả tang 1 cơ sở làm sạch lông vịt bằng nhựa thông

Đắk Nông: Bắt quả tang 1 cơ sở làm sạch lông vịt bằng nhựa thông

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

TIN MỚI

Phạt cho nhớ

Phạt cho nhớ

Ngày 11-8, Đội CSGT-TT CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, ngay sau khi có phản ảnh tình trạng người tham gia giao thông dừng,...