Giang hồ ‘Toòng Ve’ có sổ tâm thần: ‘Bùa hộ mệnh’ có còn thiêng?

‘Toòng Ve’ mới đây đã bị Công an thành phố Thái Bình khởi tố về tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, ‘Toòng Ve’ có sổ điều trị ngoại trú tâm thần, liệu rằng ‘bùa hộ mệnh’ này có giúp tên giang hồ thoát án?

Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với Nguyễn Ngọc Anh (SN 1981), trú tại số nhà 48, tổ 19, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình.

Ở Thái Bình, Nguyễn Ngọc Anh được biết đến với tên gọiToòng Ve, là ông trùm trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, cờ bạc, cá cược bóng đá và buôn ma túy…

Điều đặc biệt, trước khi bị bắt giữ, Nguyễn Ngọc Anh trình ra sổ điều trị ngoại trú tâm thần.

Cơ quan điều tra khám nhà Nguyễn Ngọc Anh.

Liên quan đến việc Nguyễn Ngọc Anh có sổ điều trị bệnh tâm thần, phía Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình cho biết, vào khoảng tháng 3/2015, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh, điều trị bệnh tâm thần phân liệt thể hoang tưởng ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Theo hồ sơ, bệnh nhân này khởi phát bệnh từ năm 2010. Điều trị tại đây từ ngày 21/6/2014 đến ngày 21/7/2014.

Ngày 25/2/2015, người thân đưa Nguyễn Ngọc Anh đến Bệnh viện Tâm thần Thái Bình, xuất trình giấy photo của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Qua thăm khám, thực hiện các trình tự y lệnh, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình lập bệnh án, cấp cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh sổ điều trị ngoại trú.

Từ khi có sổ điều trị ngoại trú, người nhà Nguyễn Ngọc Anh đều đến bệnh viện lĩnh thuốc cho bệnh nhân này, cho đến ngày 6/2/2017 thì ngừng đến lĩnh thuốc. Đến tháng 6/2017, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình đã thu hồi bệnh án. Tuy nhiên gia đình Nguyễn Ngọc Anh không trả lại sổ điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Thái Bình khẳng định, sổ điều trị bệnh tâm thần của Nguyễn Ngọc Anh từ ngày 6/2/2017 đến nay đã không có giá trị. Đồng thời, từ thời điểm đó đến nay, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh và người nhà bệnh nhân không quay lại viện khám chữa hay lấy thuốc.

Theo luật sư Hoàng Tùng, nếu đối tượng có thì vẫn phải bị xem xét trách nhiệm bình thường. Sau khi hoặc trong quá trình xét xử mà đối tượng phát bệnh lại thì sẽ áp dụng biện pháp chữa bệnh. Việc phát bệnh lúc nào thì chữa bệnh lúc đó, không ảnh hưởng đến trình tự thủ tục tố tụng của Công an, VKS, Tòa án.

Luật sư Trương Xuân Tám cho rằng, cuốn sổ tâm thần của đối tượng chỉ là căn cứ để cơ quan điều tra giám định dễ hơn. Điều quan trọng trước mắt là cơ quan điều tra phải trưng cầu giám định tâm thần, không phải cứ có sổ điều trị là kết luận được bị can bị tâm thần.

Sau khi hội đồng giám định tâm thần xong sẽ xác định được trong thời gian nào bị can không có khả nặng nhận thức điều khiển hành vi của mình. Trước khi giám định cơ quan điều tra cũng sẽ cho đối tượng đi khám sức khỏe rồi mới giám định.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

TIN MỚI

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã rời Matxcơva để quay lại Washington theo thỏa thuận giữa hai tổng thống Vladimir...