Giang hồ Nguyên Trễ thả chó cắn người: ‘Quý chó lắm’

Theo người dân địa phương nhận xét, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thả chó cắn người là người rất yêu quý chó và chăm sóc chó chu đáo.

Đối tượng bị Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Chống người thi hành công vụ” là Nguyễn Thế Nguyên (tức “Nguyên Trễ”; 54 tuổi, ngụ thôn Thịnh Hùng, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa).

Nhận xét về đối tượng này, một người dân sống gần nhà Nguyên Trễ cho biết: “Nguyên trước đó là đối tượng cộm cán, nghiện hút và làm đàn em cho các đại ca. Sở dĩ mọi người gọi đối tượng là Nguyên Trễ vì hắn có môi trễ.

Trước đó Nguyên hoạt động trên địa bàn khác, khi về địa phương hắn luôn thể hiện là người tử tế, chào hỏi mọi người nên không ai sợ hãi trước đối tượng này.

Sau thời gian ra tù, hắn thường nuôi 2-3 con chó trong nhà. Năm ngoái hắn cũng đã bị bắt mất 1 con chó ngao nặng 50 kg, hiện Nguyên đang nuôi 1 con chó becgie, loại chó Hà Lan, nặng khoảng 50 kg và 1 con chó nhỏ hơn.

Lý do đối tượng này thả chó ra cắn người là do hôm đó hắn ngáo đá. Hàng ngày, vào những thời điểm sáng tinh mơ và chiều mát đối tượng đưa chó đi chơi rồi huấn luyện.

Chiều hôm đó, do ngáo đá nên khi gặp hai người đàn ông thuê trọ cạnh đó, Nguyên chỉ vào hai người nên con chó Nguyên dắt theo đã xông ra cắn người. Thực tế giữa đối tượng này và hai nạn nhân không có thù oán gì với nhau.

Sau khi mọi người hô hoán, Nguyên đã kéo con chó lại, nạn nhân được đưa đi cấp cứu sau đó. Thậm chí khi công an xuống làm việc, hắn vẫn trong tình trạng ngáo đá và chống đối lực lượng chức năng.

Hôm công an xuống khám nhà đối tượng, mọi người cũng lên phương án nếu chó becgie xông ra cắn người sẽ bắn chết, đồng thời cũng tìm chủ cũ của con chó đến. Rất may khi chủ cũ của con chó đó điều khiển thì nó nghe lời và nằm im. Hiện con chó này đã được giao lại cho chủ cũ chăm sóc”.

Bị can Nguyễn Thế Nguyên

Theo lời người dân này, Nguyên Trễ là người rất yêu quý chó, mèo. “Hắn chăm sóc chó rất chu đáo, thường mua đồ ăn ngon cho chó ăn. Thậm chí ai nói xấu chó của hắn thì hắn sẵn sàng bảo vệ.

Hàng ngày Nguyên tắm rửa cho chó sạch sẽ rồi tự tay huấn luyện. Đối tượng đã làm một chiếc cầu trượt ngay ở sân để hàng ngày huấn luyện chó.

Ngoài chế độ tập luyện, chăm sóc bữa ăn chu đáo cho chó thì hắn cũng thường xuyên đưa chó đi tiêm chủng theo đúng định kỳ. Có thể do sở thích nên đối tượng này mua giống chó becgie về huấn luyện chứ không nhằm mục đích gì bởi sau khi ra tù hắn như muốn hoàn lương, không gây gổ hay va chạm với ai.

Nguyên cũng thường xuyên tham gia vào các quỹ từ thiện ở địa phương. Nếu mọi người ủng hộ 300.000 đồng thì đối tượng phải ủng hộ 1 triệu đồng”.

Nói về hoàn cảnh gia đình và cách đối xử với mọi người của Nguyên Trễ, người hàng xóm chia sẻ: “Vợ chồng Nguyên ly dị, hiện Nguyên sống trong căn nhà cấp 4 cùng người con gái. Ngoài tình yêu quý động vật, Nguyên cũng là người rất quan tâm chăm sóc gia đình, con cái.

Tuy nhiên có một lần trước đó do ngáo đá, Nguyên đã đuổi mẹ và em ra khỏi nhà, thậm chí xô mẹ ngã vào tường. Do biết con ngáo đá nên ngày hôm sau khi đối tượng này tỉnh, mẹ và em của Nguyên đã trở về nhà”.

Như thông tin trước đó, ngày 5/6, Nguyên đã lùa chó becgie, loại chó Hà Lan, nặng khoảng 50 kg đã được huấn luyện ra tấn công khiến hai người bị cắn trọng thương. Một nạn nhân được đưa cấp cứu, người còn lại bị Nguyên đe dọa không cho đi.

Khi công an địa phương đến giải quyết, Nguyên bị cáo buộc ngăn cản, chống đối khiến nhà chức trách phải huy động lực lượng cảnh sát hình sự tới can thiệp.

Được biết, “Nguyên Trễ” là đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự và có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan bảo vệ pháp luật khiến nhiều người khiếp sợ khi nghe tới đại ca này.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI