Giáng chức Hiệu trưởng trường mầm non Hiệp Cát

UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức, điều chuyển công tác đối với Hiệu trưởng trường mầm non xã Hiệp Cát do một số sai phạm trong công tác quản lý.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hồ Ngọc Lâm – Phó chủ tịch huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, “Kết quả thanh tra đã chỉ ra hàng loạt sai phạm về thu, chi tại trường nầm non Hiệp Cát. Huyện đã xem xét kỷ luật bằng hình thức giáng chức, điều chuyển công tác đối với bà Nhung. Từ Hiệu trưởng trường mầm non xã Hiệp Cát sang làm Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Nam Hưng. Đồng thời kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ nhà trường có liên quan”.

Văn bản số 218/TB-UBND, thông báo kết quả giải quyết tố cáo của UBND huyện Nam Sách.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại trường mầm non xã Hiệp Cát (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã nhiều lần gửi đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng, tố cáo bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Hiệu trưởng nhà trườnh có nhiều sai phạm trong việc triển khai các khoản thu. Theo đó, bà Nhung không bàn bạc với phụ huynh học sinh, không công khai quyết toán thu, chi với phụ huynh học sinh, sử dụng các khoản thu theo thỏa thuận không đúng trong các năm học 2014- 2015, 2015- 2016 và học kỳ I 2016- 2017.

Sau khi nhận được phản ánh từ phía người dân, UBND huyện Nam Sách thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm xác minh theo phản ánh của người dân tại trường nầm non này và đã có kết luận cụ thể về vấn đề này.

Trường mầm non xã Hiệp Cát.

Theo kết luận thanh tra, bà Nhung vi phạm công tác quản lý tài chính, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của kế toán và thủ quỹ nhà trường. Chỉ đạo cán bộ kế toán, thủ quỹ lập chứng từ kế toán thu chi không đúng.

Ngoài ra, nhà trường không tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh để triển khai kế hoạch thu đầu năm và quyết toán các khoản thu, chi đóng góp của phụ huynh; không thực hiện kiểm tra, giám sát việc mua đồ dùng đồ chơi, thiết bị của học sinh dẫn đến việc mua không đúng quy định trong danh mục học sinh phải mua.

Cũng theo kết luận thanh tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Thoa- Phó hiệu trưởng trường mầm non Hiệp Cát có liên quan đến việc lập chứng từ không đúng để thanh toán từ ngân sách và chi không đúng nguyên tắc trong việc mua cây xanh, vẽ tranh tường; thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra các sai phạm; không theo dõi mở sổ đồ dùng bán trú, không kiểm kê, mở sổ theo dõi giao nhận đồ dùng bán trú.

Bà Lê Thị Huyền, kế toán nhà trường đã vi phạm nguyên tắc tài chính, chuyên môn kế toán, tham mưu không đúng với Hiệu trưởng nhà trường. Bà Bùi Thị Thu Giang, thủ quỹ nhà trường vi phạm nguyên tắc tài chính, trình bày không trung thực với đoàn thanh tra, gây khó khăn trong việc giải quyết tố cáo.

Đang tải...
Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Hoa hậu người Việt tại Úc: Hàng hiệu đếm không xuể, đồ hở bạo ‘căng đét’

Hoa hậu người Việt tại Úc: Hàng hiệu đếm không xuể, đồ hở bạo ‘căng đét’

Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu

Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu

TIN MỚI