Giận mà thương tên trộm nhân hậu nhất quả đất: Nấu mì cho nạn nhân ăn vì thấy gia cảnh nghèo quá

Tên trộm ‘nhân hậu nhất quả đất’ Vương Huy khai báo tại đồn cảnh sát rằng: ‘Thấy nhà nghèo quá không nỡ xuống tay, thương đứa bé không có cha nên nấu mì cho ăn’.

Năm 2018, theo Helino, tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ trộm vô cùng hi hữu khi tên trộm đã có hành động nấu bữa sáng cho con của khổ chủ, thậm chí đến lúc bị bắt, hắn còn được khen là “người tốt”.

Tên trộm “nhân hậu nhất quả đất” này tên là Vương Huy, từ nơi khác tới thành phố Sán Đầu làm thuê. Do đang làm việc thì nhà máy bị đóng cửa nên anh ta trở thành thất nghiệp, đành mưu sinh bằng cách đi ăn trộm.

Thấy em bé đáng thương, tên trộm Vương Huy đã không nỡ bỏ đi còn nấu bữa sáng cho bé.

Theo đó, vào rạng sáng 9/12/2018, Vương Huy sau khi do thám tình hình đã lẻn vào một khu nhà trong thành phố để ra tay. Nhưng hắn đẩy cửa đi vào thì thấy gia cảnh khổ chủ nghèo xơ xác, nội thất cũ kĩ. Trong lúc đang lục lọi đồ đạc thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc, sợ bị phát giác, Vương Huy đánh liều vào phòng dỗ dành đứa trẻ.

Sau khi kết thân, hắn đã được đứa bé kể cho nghe về hoàn cảnh gia đình. Do không có bố và mẹ thường xuyên phải dậy đi bán hàng từ sáng sớm nên thường ngày chỉ có bé ngủ một mình ở nhà.

Nhìn bé đáng thương và kêu đói, Vương Huy đã không cầm được lòng, hắn quay sang chăm sóc cho bé, thậm chí còn đi vào bếp nấu bữa ăn sáng. Mãi cho tới khi bé ăn xong hắn mới bỏ đi. Sau đó, hắn lẻn vào nhà khác cùng khu và thực hiện hành vi ăn cắp tài sản. Vài ngày sau, các nạn nhân khác đã báo công an và Vương Huy đã bị tóm gọn.

Tại đồn công an, Vương Huy đã thừa nhận tội lỗi của mình và chia sẻ rằng:”Tôi thấy nhà cô ta nghèo quá không nỡ xuống tay, thực tế là tôi không lấy gì cả”. Người mẹ của đứa trẻ đã nói tốt cho Vương Huy với cảnh sát: “Anh ấy là người tốt”.

N.P (T/h)

TIN MỚI

Săn mây ở Khánh Sơn

Săn mây ở Khánh Sơn

Khánh Sơn được biết đến khá nhiều và hiện đang là điểm đến của các tour du lịch về với thiên nhiên. Vùng đất...