Gian lận thi cử Sơn La: Bắt tạm giam cựu Phó Giám đốc Trần Xuân Yến

Việc Trần Xuân Yến từng thay đổi lời khai trong phiên xét xử trước đó đã gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Hôm nay 22/10, Công an Sơn La đã khởi tố thêm 2 bị can để điều tra về hành vi đưa, nhận hối lộ, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Xuân Yến, cựu Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La trong vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trước đó, ông Yến bị áp dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trần Xuân Yến thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội đưa và nhận hối lộ liên quan đến vụ gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

Đồng thời cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lò Văn Huynh, cựu trưởng phòng khảo thí; khởi tố bà Lò Thị Trường – trú tại phường Chiềng An, thành phố, tỉnh Sơn La đề điều tra về tội đưa hối lộ.

Cũng trong ngày hôm nay, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam Trần Xuân Yến, cựu Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh. Trong phiên tòa xét xử vừa qua, Trần Xuân Yến đã thay đổi lời khai, cho rằng danh sách 13 thí sinh đưa cho Nguyễn Thị Hồng Nga chỉ là xem điểm; không đồng thuận cho các bị can khác để tác động nâng điểm cho các thí sinh, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi cử tại Sơn La vào ngày 15-18/10 vừa qua, bà Lò Thị Trường, khai do có quan hệ họ hàng với Lò Văn Huynh, đã chờ xem điểm trước cho con là Lù Mạnh Hùng sau khi thi xong. Bà Trường cho biết, khi biết điểm đã gửi Lò Văn Huynh 300 triệu đồng tiền nước nôi.

Khi đối chất tại Tòa, Huynh xác nhận lời khai của bà Trường là đúng và số tiền 300 triệu đồng mà bà Trường cảm ơn đã được Huynh trả lại.

Do phiên tòa có tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Tòa yêu cầu làm rõ nguồn gốc số tiền, hành vi thỏa thuận của các bị cáo và những người liên quan để xác định đủ hay chưa đủ cấu thành tội nhận hối lộ và đưa hối lộ./.

PV/VOV-Tây Bắc

Đang tải...
Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

Rượt đuổi, đón lõng xe ô tô chở 6 người vượt biên, trốn cách ly

Nóng: 2 công an ở Đà Nẵng hy sinh khi truy đuổi cướp

Nóng: 2 công an ở Đà Nẵng hy sinh khi truy đuổi cướp

Bị bóp cổ đến chết sau bình luận cay nghiệt trên Facebook của chồng

Bị bóp cổ đến chết sau bình luận cay nghiệt trên Facebook của chồng

Giá cà phê hôm nay 3/4: Vọt tăng mạnh

Giá cà phê hôm nay 3/4: Vọt tăng mạnh

TIN MỚI