Gian lận điểm thi ở Sơn La: Nhờ giúp đỡ từ nhà hàng đến phòng làm việc

Từ lời khai của ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD– ĐT Sơn La, các cơ quan tiến hành tố tụng đã cho gọi, hỏi, lấy lời khai của những người liên quan để chứng minh, có hay không hành vi vi phạm pháp luật của họ trong vụ án này.

Theo lời khai của ông Lê Văn Thời, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Sơn Hải, khoảng cuối tháng 6/2018, tại Nhà hàng “Sơn Hồng Phúc” (ông Thời là chủ nhà hàng) có một người khách (ông Thời không nhớ tên) đã đọc thông tin cá nhân của 1 thí sinh (họ tên, số báo danh, môn thi xét đại học) cho ông Thời để nhờ “xem trước điểm thi”.

Ông Hoàng Tiến Đức- Giám đốc Sở GD – ĐT Sơn La

Ông Thời đồng ý, lúc này thấy có ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD-ĐT là bạn của ông Thời cũng đến ăn, tiếp khách tại nhà hàng nên ông Thời đã đến gặp và chuyển thông tin cá nhân thí sinh trên cho ông Đức để nhờ giúp đỡ.

Về động cơ, mục đích chuyển thông tin của thí sinh cho ông Hoàng Tiến Đức: Ông Lê Văn Thời khẳng định việc chuyển thông tin cá nhân thí sinh cho ông Hoàng Tiến Đức chỉ để nhờ giúp “xem trước điểm thi” chứ không nhờ “nâng điểm thi” cho thí sinh và cũng không trao đổi hứa hẹn gì về tiền, lợi ích vật chất khác,

Khác với ông Thời, ông Dương Đức Toàn, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Sơn La (bố thí sinh Dương Thị Thu H., chú Đào Thị Ngọc K.) khai: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ông Toàn có con gái là Dương Thị Thu H. và cháu gái Đào Thị Ngọc K. tham gia dự thi xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân và Học viện kỹ thuật quân sự.

Tại kỳ thi ông Toàn khai không cung cấp thông tin cá nhân của Dương Thị Thu H, Đào Thị Ngọc K cho ông Đức nhờ giúp xem điểm thi.

Lời khai của ông Toàn mẫu thuẫn với lời khai của ông Đức (trước đây ông Đức khai khoảng ngày 27/6, 28/6/2018 ông Toàn đến gặp ông Đức tại phòng làm việc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La trao đổi cung cấp thông tin cá nhân nhờ giúp xem điểm thi sớm cho thí sinh Dương Thu Thị H và Đào Ngọc K.).

Một trường hợp khác là ông Bùi Minh Hải, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mai Sơn; huyện Mai Sơn (Bố thí sinh Bùi Thành N.) khai: Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ông Hải có con là thí sinh Bùi Thành N. tham dự kỳ thi, nguyện vọng thi xét tuyển vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân. Trong kỳ thi ông Hải khai không cung cấp thông tin cá nhân của Bùi Thành N. cho ông Đức nhờ giúp xem điểm thi.

Lời khai của ông Bùi Minh Hải mâu thuẫn với lời khai của ông Đức (Trước đây ông Đức khai cuối tháng 6/2018 ông Bùi Minh Hải – Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Mai Sơn nhờ giúp xem điểm thí sinh Bùi Thành N., SBD 14001545)./.

Xuân Hưng

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Đắk Lắk: Tài xế ô tô say xỉn gây tai nạn khiến 2 cô gái trẻ nguy kịch

Đắk Lắk: Tài xế ô tô say xỉn gây tai nạn khiến 2 cô gái trẻ nguy kịch

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

TIN MỚI

Evergrowth – 15 năm vững bước

Evergrowth – 15 năm vững bước

Giữa năm 2019, Nhà máy chế biến sữa tươi 100% EverGrowth chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp An Nghiệp,...