Giận bố không cho đi nối tóc, bé gái 13 tuổi tự tử bằng 40 viên Paracetamol

Giận bố vì không cho đi nối tóc nên một nữ sinh 13 tuổi đã uống 40 viên thuốc Paracetamol 500mg, dẫn đến suy gan cấp, ngộ độc suýt tử vong.

Nữ sinh 13 tuổi nguy kịch do uống 40 viên thuốc Paracetamol 500mg – Ảnh: Công an nhân dân

Theo báo Công an nhân dân, ngày 16/8, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết, Khoa Hồi sức tích Cực – Chống độc của bệnh viện đang điều trị một trường hợp ngộ độc nặng do uống 40 viên thuốc Paracetamol, loại 500mg.

Bệnh nhi là em N.T.H.V. (13 tuổi, nữ, ngụ tại Tiền Giang) nhập viện trong trạng lừ đừ, nôn ói, chóng mặt, mạch nhanh, tay chân lạnh…

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé V. đã tự uống 40 viên thuốc paracetamol 500mg ( thuốc gia đình mua sẵn để phòng khi nhức đầu, cảm cúm). Sau khoảng 2 giờ uống thuốc, bé thấy chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi nên nhắn tin cho cha biết.

Bố bệnh nhân lập tức chạy về nhà đưa con gái vào bệnh viện địa phương lúc 23h, các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính nhưng tình trạng diễn tiến không thuận lợi.

Sau đó, bé V. tiếp tục lừ đừ, mệt, nôn ói, xét nghiệm máu cho thấy men gan tăng rất cao gần 1000 đv/L (bình thường < 40-50 đv/L) nên lập tức được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Báo Lao động đưa tin, các bác sĩ khoa Hồi sức Tích Cực – Chống Độc, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chia sẻ, thời điểm nhập viện, V. trong trạng lừ đừ, nôn ói, chóng mặt, mạch nhanh, tay chân lạnh,…

Sau 3 ngày điều trị tích cực, tăng thải và truyền thuốc giải độc tính Paracetamol, tình trạng của em V. cải thiện dần, men gan giảm đáng kể, em tỉnh táo, cảm giác hối hận.

Hiện em đang được theo dõi tại khoa Hồi sức Tích Cực – Chống Độc, được tiếp xúc giải tỏa tâm lý với các chuyên gia tâm lý tại bệnh viện.

Qua tiếp xúc trò chuyện, em V. cho biết em uống thuốc là vì cảm thấy buồn khi xin đi nối tóc nhưng bố không đồng ý.

Các bác sĩ khuyến cáo, giai đoạn vị thành niên, dậy thì là khoảng thời gian trẻ phát triển và thay đổi tâm sinh lý rất nhiều. Trẻ cần được quan tâm, giải thích và thông cảm của phụ huynh, tránh ép buộc, áp đặt, gây xáo trộn tâm lý trẻ, đưa đến trẻ có những suy nghĩ nông cạn, bồng bột, hành động nông nổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, Paracetamol là một thuốc hạ sốt thông thường nhưng có thể gây ngộ độc nặng, tổn thương gan nặng nề nếu sử dụng không đúng chỉ định, đúng liều.

Quỳnh Chi (T/h)

Đang tải...
Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Đắk Lắk: Chuyển nhầm 90 triệu, người phụ nữ nhận lại khi gọi Zalo công an

Hoa hậu người Việt tại Úc: Hàng hiệu đếm không xuể, đồ hở bạo ‘căng đét’

Hoa hậu người Việt tại Úc: Hàng hiệu đếm không xuể, đồ hở bạo ‘căng đét’

Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu

Xuất hiện thêm ổ dịch mới, Gia Lai có 20 ca nhiễm bạch hầu

TIN MỚI