Giám đốc Sở “choảng” lái xe bị điều chuyển công tác

Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình – người “choảng” lái xe (vì đi nhầm đường), đồng thời có quan hệ bất minh với một giáo viên đã có gia đình… vừa bị UBND tỉnh Ninh Bình điều chuyển công tác về làm một phó ban quản lý trực thuộc UBND tỉnh.

Sáng 2/1, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ra quyết định điều chuyển công tác đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH – CN).

Theo đó, ông Vũ Đức Dũng bị điều chuyển công tác từ Giám đốc Sở KH – CN xuống làm Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình từ ngày 1/1/2018.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH – CN Ninh Bình trong chuyến đi công tác tại Nghệ An ngày 13/7/2017 đã “choảng” anh Vũ Hàm Linh là lái xe của cơ quan vì anh này đi nhầm đường.

Ngay sau đó, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc làm rõ việc ông Dũng “choảng” lái xe, đồng thời cũng kiểm tra nhiều vấn đề có liên quan đến vị Giám đốc Sở này. Kết quả kiểm tra, ông Dũng đã vi phạm các nội dung: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

giam-doc-so-choang-lai-xe-bi-dieu-chuyen-cong-tac

Sở KHCN Ninh Bình nơi ông Vũ Đức Dũng từng làm Giám đốc.

Việc ông Vũ Đức Dũng mắng, đánh lái xe Vũ Hàm Linh là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Bên cạnh đó, ông Vũ Đức Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận. UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận, từ 2009 – 2017 ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã xem xét, thảo luận, bỏ phiếu và nhất trí với hình thức kỷ luật: Cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Được biết, năm 2010 ông Vũ Đức Dũng đã từng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...