Giải mã biệt danh của giang hồ mạng Trường Con

Ngoài biệt danh Trường Con còn có một biệt danh khác là ‘thánh ăn chực’. Rất nhiều giang hồ mạng khác gọi Trường Con bằng biệt danh này.

Ngày 5/1, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Trịnh Xuân Trường (còn có biệt danh là Trường Con, 48 tuổi, ngụ tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và 2 đồng phạm về tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trường Con vốn là một giang hồ mạng nổi tiếng trên mạng xã hội. Đối tượng này từng có những trận đấu khẩu, dọa dẫm nhau với các giang hồ mạng khác như Khánh Sky, Tiến Bịp, Kỳ Anh…

Ngoài ra, Trường Con cũng thường xuyên livestream cảnh ăn chơi thác loạn ở những vũ trường quán bar, khoe tiền và khoe cách tiêu tiền của “dân chơi”. Đối tượng này cũng từng một thời “đầu quân” cho Huấn Hoa Hồng – một giang hồ mạng khác.

Giang hồ mạng Trường Con và người tình.

Trịnh Xuân Trường ngoài biệt danh Trường Con còn có một biệt danh khác là “thánh ăn chực”. Rất nhiều giang hồ mạng khác gọi Trường Con bằng biệt danh này.

Biệt danh “thánh ăn chực” bắt nguồn từ việc Trường Con từng mời hơn chục bạn bè, “anh em xã hội” đến quán ăn liên hoan gặp mặt hoành tráng. Tuy nhiên, khi tính tiền thì Trường nói rằng mình quên mang tiền và nhờ anh em trả hộ.

Kể từ đó, Trường Con bị “anh em xã hội” đặt cho biệt danh là “thánh ăn chực”. Mặc dù Trường Con đã lên tiếng giải thích song biệt danh này đã bám theo hắn ta suốt một thời gian dài.

Đáng chú ý, Trường Con từng livestream khuyên giới trẻ nên tu chí làm ăn, kiếm đồng tiền chân chính từ mồ hôi công sức của mình. Trong khi bản thân Trường Con lại vi phạm pháp luật.

Cụ thể, sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, ngày 2/1, nhận được thông tin nhóm nghi phạm do Trường Con cầm đầu đang vận chuyển ma túy nên lực lượng cảnh sát đã tiến hành mật phục phá án.

Khoảng 3h sáng 3/1, tại xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm của Trường đi trên xe ô tô bán tải nên tổ chức vây bắt.

Bị vây chặt, Trường và đồng bọn đã cố thủ trên xe, sau đó nhóm này còn liều lĩnh lái xe đâm vào xe của lực lượng cảnh sát để tẩu thoát, khiến 2 xe ô tô của lực lượng làm nhiệm vụ bị hư hỏng.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên và bắn thủng lốp xe ô tô bán tải của nhóm nghi phạm. Mặc dù bị bắn bể lốp, nhưng chiếc xe bán tải vẫn tiếp tục chạy thêm khoảng 700 m mới chịu dừng lại. Các đối tượng trên xe mở cửa xe để tẩu thoát, nhưng bị cảnh sát khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 kg ma túy dạng ketamin.

Bước đầu nhóm này khai nhận, Trường Con cùng với người tình là Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy dùng xe ô tô đến huyện Tương Dương để mua số ma túy trên với giá 280 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa số ma túy trên đi tiêu thụ thị bị cảnh sát bắt giữ.

Ngọc Thanh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI