Giá xăng dầu hôm nay 27/8 đồng loạt tăng mạnh

Thương chiến Mỹ – Trung bất ngờ hạ nhiệt đã đẩy giá xăng dầu hôm nay đồng loạt tăng mạnh.

Ảnh minh họa

Tính đến đầu giờ sáng 27/8, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10/2019 đứng ở mức 53,90 USD/thùng, tăng 0,26 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với đầu giờ sáng 26/8, giá dầu WTI giao tháng 10 đã tăng tới 0,6 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 10/2019 đứng ở mức 58,97 USD/thùng, tăng 0,27 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu thế giới quay đầu tăng mạnh trong bối cảnh thương chiến Mỹ – Trung bất ngờ hạ nhiệt và có những tín hiệu tích cực.

Trong diễn biến mới nhất, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người dẫn đầu các cuộc đàm phán thương mại của Trung Quốc với Mỹ, bất ngờ “dịu giọng” với Washington. Ông Lưu nói rằng Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ thông qua các cuộc đàm phán “bình tĩnh” và phản đối việc hai nước leo thang căng thẳng.

Đáp lại động thái trên, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter hôm 26/8: “Rất tôn trọng việc Chủ tịch Tập Cận Bình và các đại diện của ông ấy muốn “giải pháp bình tĩnh”. Ấn tượng khi họ sẵn sàng xuất hiện và đưa ra những tuyên bố chính xác như vậy. Đó là lý do ông ấy là một nhà lãnh đạo vĩ đại và đại diện cho một đất nước vĩ đại. Các cuộc đàm phán đang tiếp diễn”.

Theo Tổng thống Trump, các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ở thời điểm phù hợp nhất. Khi được hỏi liệu ông có thể hoãn việc áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc hay không, Tổng thống Trump cho biết “bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra”.

Ông Trump cho rằng Trung Quốc đang bị thiệt hại “nặng nề” và việc quay trở lại bàn đàm phán là điều “nên làm”.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ sớm có thỏa thuận. Họ có những chuỗi cung ứng phức tạp đến không thể tin nổi và tất cả mọi người đang rời đi, đến những nước khác, bao gồm cả Mỹ, chúng ta sắp đón rất nhiều người”, ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, đầu phiên giao dịch ngày 26/8, giá xăng dầu thế giới đã đồng loạt giảm mạnh do lo ngại nhu cầu năng lượng sẽ sụt giảm khi thương chiến Mỹ – Trung leo thang.

Hà Lê

TIN MỚI