Giá vàng tăng sốc lên 58,6 triệu đồng/lượng, thị trường lạnh tanh

Sau gần một tuần ổn định, hôm nay 5-8, giá vàng thế giới bất ngờ tăng sốc lên mức 2.030 USD/ounce rồi giảm xuống mức 2.014,5 USD/ounce lúc 10h30.

Giá vàng tăng sốc lên 58,6 triệu đồng/lượng, thị trường lạnh tanh - Ảnh 1.

Giá vàng tăng sốc lên 58,6 triệu đồng/lượng vào hôm nay, 5-8 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 56,52 triệu đồng/lượng.

Đây là mức kỷ lục của giá vàng thế giới lẫn trong nước từ trước đến nay. Nếu chỉ tính trong vòng đêm hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng 2%, trong khi mức tăng của giá vàng thế giới từ đầu năm đến nay là khoảng 30%.

Sau cú tăng này của giá vàng thế giới, hôm nay các công ty vàng đồng loạt nâng giá bán vàng. Công ty SJC tăng giá bán vàng miếng SJC thêm 700.000 đồng/lượng, lên mức 58,6 triệu đồng/lượng. Giá mua vào vàng miếng cũng tăng lên mức 57,4 triệu đồng/lượng.

Như vậy giá mua vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 880.000 đồng/lượng. Trong khi giá bán vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,08 triệu đồng/lượng.

Không chỉ vàng miếng, giá bán vàng nhẫn bốn số chín tại Công ty SJC cũng lên mức 55,65 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng tiếp tục cảnh mỗi nơi mỗi giá. Tại Công ty DOJI, giá bán vàng niêm yết ở mức 58,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn 300.000 đồng/lượng so với giá bán tại Công ty SJC.

Dù giá vàng đang ở mức kỷ lục nhưng chênh lệch giá mua – bán vàng miếng tại Công ty DOJI cũng được thu hẹp còn 800.000 đồng/lượng, trong khi tại Công ty SJC mức chênh là 1,2 triệu đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng hôm nay ở mức 58,4 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua – bán là 900.000 đồng/lượng.

Ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SJC Phú Thọ, cho hay dù giá vàng thế giới và trong nước tăng sốc nhưng thị trường vàng trong nước lạnh tanh, không có cảnh mua bán sôi động.

Lý do là người giữ vàng không nghĩ giá vàng tăng đến mức này nên đã chốt lời từ khi giá vàng vượt qua ngưỡng 49 triệu đồng/lượng và đến nay đã bán nhiều đợt. Chính vì vậy đến nay số người còn giữ vàng có tâm lý dừng lại quan sát trước khi quyết định bán ra hay không.

Vậy giá vàng có còn tăng nữa? Theo ông Hải, với tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay và chưa có vắcxin phòng ngừa thì khả năng giá vàng thế giới sẽ còn đi lên, nhất là trong tháng 8.

Tuy nhiên sang tháng 9 và tháng 10 giá vàng sẽ đứng trước hai khả năng là tiếp tục đi lên hay điều chỉnh giảm.

Do vậy, theo ông Hải, lúc này chỉ nên lướt sóng vàng chứ không nên mua cất giữ vì rủi ro rất cao.

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Đắk Lắk: 2 người chết, 1 người bị thương vì sét đánh khi đang gặt lúa

Đắk Lắk: 2 người chết, 1 người bị thương vì sét đánh khi đang gặt lúa

TIN MỚI