Giá vàng hôm nay 9.4: Trung Quốc gom hàng, vàng bỗng chốc tăng

Giá vàng hôm nay (9.4) vàng miếng SJC giảm nhẹ phiên sáng nay nhưng ở chiều ngược lại, giá vàng thế giới tăng 5,8 USD/ounce so với thời điểm hôm qua.

Ảnh minh họa

Giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết là 36,37 – 36,52 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng giữ nguyên mức giá mua vào so với phiên trước.

Giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố ở mức 36,42 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.297,2 USD/ounce, tăng 5,8 USD/ounce so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch hôm qua.

Tính theo tỷ giá ngoại tệ VND/USD của Ngân hàng Vietcombank ngày hôm nay (23.155 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 36,18 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 190.000 đồng/lượng.

Vàng tương lai của Mỹ cũng tăng 0,4%, ở mức 1.301 USD/ounce.

Margaret Yang, nhà phân tích thị trường của CMC Singapore cho biết, chỉ số USD đang quay trở lại từ mức cao trong nhiều tuần nhưng giá vàng đang vượt qua “cơn sốt” của đồng USD.

Mặc dù dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi nhưng chỉ số sản xuất giảm là một tín hiệu xấu cho lĩnh vực kinh tế.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng đã giảm 3% trong tuần trước, mức giảm phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 11.2016.

Theo số liệu Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) công bố hôm qua, cơ quan này đã nâng dự trữ vàng lên 60,62 triệu ounce trong tháng 3, từ 60,26 triệu ounce tháng trước đó. Tính theo tấn, Trung Quốc đã mua vào 11,2 tấn tháng trước. Lượng mua vào ba tháng trước đó lần lượt là 9,95 tấn, 11,8 tấn và 9,95 tấn.

Trung Quốc hiện là quốc gia sản xuất và tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Tuy vậy, nền kinh tế này đang có nhiều dấu hiệu chậm lại, bất chấp tiến triển trong đàm phán thương mại với Mỹ.

Số liệu của PBOC cũng cho thấy quốc gia này đã khôi phục việc bổ sung vàng dự trữ với tốc độ vừa phải, khá giống giai đoạn giữa 2015, cuối 2016.

Đây là thời kỳ Trung Quốc gần như tháng nào cũng mua vàng. Nếu duy trì tốc độ mua hiện tại trong năm nay, Trung Quốc có thể trở thành nước mua vàng nhiều thứ nhì thế giới, sau Nga. Năm ngoái, Nga đã mua vào 274 tấn.

P.M

Đang tải...
Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI