Giá vàng hôm nay 9/6: Tuần mới, vàng đang tăng giá trở lại

Giá vàng cũng được dự đoán sẽ hồi phục trở lại trước những diễn biến của dịch Covid-19 và các chính sách kích thích kinh tế của nhiều nước.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 10.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.696,5 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 47,6 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng tăng trở lại trong ngày đầu tuần là diễn biến khá bất ngờ do liên tục giảm mạnh trong tuần trước đó.

Giá vàng những ngày qua rơi khỏi ngưỡng 1.700 USD sau khi chính quyền ông Donald Trump bất ngờ công bố số lượng người mất việc chỉ bằng chưa tới 1/3 so với dự báo và chứng khoán thế giới đồng loạt tăng mạnh.

Tuy vậy, giá vàng vẫn đang có nhiều cơ hội để trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce khi mà các nguy cơ bất ổn trên thế giới vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Giá vàng cũng được dự đoán sẽ hồi phục trở lại trước những diễn biến của dịch Covid-19 và các chính sách kích thích kinh tế của nhiều nước nhưng giới chuyên gia cho rằng xu hướng giá vàng trở lên khó đoán hơn.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ thông tin từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) diễn ra trong tuần này, trong đó chủ tịch FED sẽ có phát biểu đánh giá về kinh tế Mỹ.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI