Giá vàng hôm nay 6/9 đi ngang, lo lắng chiều hướng giảm trong tuần tới

Giá vàng hôm nay (6/9) không đổi so với thời điểm này ngày hôm qua. Trên thị trường quốc tế giá vàng tăng nhẹ, tuy nhiên giới chuyên giá không mấy lạc quan giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tiếp theo.

Giá vàng trong nước

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch vàng SJC hôm nay ở mức 55,75 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không xê dịch so với thời điểm này hôm qua. Mức chênh lệch giữa 2 chiều mua và bán giữ nguyên 950.000 đồng.

Giá vàng SJC hôm nay (6/9) được DOJI niêm yết ở mức 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chiều mua tăng 100.000 đồng/lượng và chiều bán không đổi so với cuối phiên liền trước, mức chênh lệch giảm xuống 700.000 đồng giữa chiều mua và chiều bán.

Ảnh minh họa.

Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng SJC ở mức 56,05- 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không mấy xê dịch so với phiên giao dịch sáng 5/9. Mức chênh lệch giữa 2 chiều mua và bán giữ nguyên ở mức 700.000 đồng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,00 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tương tự, không đổi so với thời điểm này ngày hôm qua.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 3,6 USD lên 1.934,8 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 10 trên sàn Comex New York tăng 3,1 USD lên 1.933,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu (4/9) chỉ có được mức hồi phục nhẹ sau 2 phiên giảm sâu trước đó. Lý do khiến vàng không thể tăng mạnh do chịu áp lực của đồng USD mạnh lên.

Trong tuần, giá vàng giao ngay giảm 29,5 USD/ounce, tương đương -1,5%.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 17 chuyên gia trên phố Wall, thì chỉ có 4 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 9 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 5 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.263 người tham gia thì 58% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, 22% cho rằng giá vàng giảm và 20% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Mặc dù tâm lý giới đầu tư đang thận trọng hơn một chút do giá vàng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce, nhưng một số nhà phân tích cho rằng, bất kỳ sự sụt giảm nào nữa cũng nên được coi là cơ hội mua vào.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho rằng, dù đồng USD còn dư địa để tăng cao hơn, nhưng các yếu tố cơ bản mạnh mẽ sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng. Ông kỳ vọng vàng tiếp tục giữ vững mức hỗ trợ quanh 1.920 USD/ounce.

Bá Di

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

Đắk Lắk: Bắt khẩn cấp giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng về hành vi vu khống

TIN MỚI

Vào tù vì đi trả thù

Vào tù vì đi trả thù

Ngày 30-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 5...