Giá vàng hôm nay 29/7: USD lên đỉnh kéo giá vàng chững lại

Giá vàng giảm xuống mức thấp khi đồng USD tăng lên ngưỡng cao nhất trong 2 tuần nhờ được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực gần đây từ Mỹ.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,54 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,64 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa . (Nguồn: Pháp luật Dân sinh)

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.418,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng thế giới tăng trong những tuần gần đây được các chuyên gia phân tích là do nhiều ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ. Trong khi đó, nhiều quốc gia đẩy mạnh việc dự trữ kim loại quý cũng như nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư, trước những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

. Giá vàng đang được hỗ trợ bởi khả năng FED hạ lãi suất, nhưng mức tăng dè dặt bởi khả năng này hầu như đã được phản ánh hết vào giá các tài sản, trong đó có vàng.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng và các tài sản khác có thể biến động mạnh nếu FED không hạ lãi suất hoặc hạ lãi suất nhiều hơn 0,25 điểm phần trăm. Ngoài ra, thị trường cũng chờ xem FED sẽ phát tín hiệu ra sao về đường đi chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm 2019.

Đồng USD đang ở ngưỡng cao nhất trong 2 tuần nhờ được hỗ trợ bởi những dữ liệu kinh tế tích cực gần đây của Mỹ, trong đó có mức tăng trưởng GDP tốt hơn dự báo công bố hôm thứ Sáu. Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index dao động quanh ngưỡng 97,9 điểm.

Thị trường đang lặng sóng, giới đầu tư đang đếm ngược đến cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ còn 3 ngày nữa cuộc họp này sẽ diễn ra.

Trong tuần mới, các dấu hiệu đang trở nên lạc quan hơn và có khả năng sẽ lên cao trong những phiên đầu tuần. Các cuộc khảo sát trên Wall Street và Main Street đều dự báo vàng sẽ có cuộc bùng nổ giá vào tuần tới.

Theo kết quả dự báo giá vàng hàng tuần do Kitco News thực hiện, đa số khảo sát các chuyên gia (tại Wall Street) và ý kiến trả lời khảo sát trực tuyến (tại Main Street) đều cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này (từ ngày 29/7 đến 3/8/2019).

Cụ thể, cuộc khảo sát tại Wall Street cho kết quả, 50% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ 19% dự báo giá sẽ giảm và 31% quan điểm trung lập.

Còn tại cuộc khảo sát Main Street, có 61% ý kiến trả lời kì vọng giá vàng sẽ tăng, trong khi có 23% ý kiến dự báo giá vàng sẽ giảm và 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

TIN MỚI