Giá vàng hôm nay 26-5: Tăng mạnh, USD bị bán tháo

Giá vàng hôm nay đột ngột tăng mạnh khi giá trị đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua, thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo

Giá vàng hôm nay 26-5: Tăng mạnh, USD bị bán tháo - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới lên tới 1.900 USD/ounce

Đầu này ngày 26-5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới lên tới 1.900 USD/ounce, tăng mạnh 20 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới phân tích, giá vàng đi lên trong bối cảnh giới đầu tư bán tháo USD khiến giá trị đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng qua. Có lẽ điều này đã thúc đẩy giới đầu tư dồn vốn vào kim loại quý giúp giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Biểu hiện rõ nhất là tại phiên giao dịch kéo dài đêm 24 đến rạng sáng 25-5, một số quỹ đầu tư đã mua 8,3 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares mua 3,2 tấn.

Trong khi đó, Mỹ công bố doanh số bán nhà tháng 4-2021 giảm mạnh, chỉ số niềm tin tiêu dùng cũng giảm so với dự báo. Từ đó, thị trường suy đoán tiến trình phục hồi kinh tế Mỹ có thể bị chậm lại; đồng thời giá nguyên liệu sản xuất hàng hóa đang tăng sẽ thúc đẩy lạm phát đi lên. Nhất là khi một cuộc khảo sát của Trường Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy lạm phát tại Mỹ được dự đoán lên tới 4,6% – mức lạm phát cao nhất trong 10 năm qua.

Có thể các thông tin này đã kích hoạt giới đầu tư bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo. Các chỉ số Dowjones giảm 81 điểm, Nasdaq giảm 4 điểm và S&P 500 giảm gần 9 điểm. Theo đó, nhiều người đã dịch chuyển vốn sang thị trường vàng. Vì thế, giá vàng thế giới có lúc tăng 20 USD/ounce.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,61% năm xuống còn 1,57%/năm. Do lãi suất giảm nên nhiều người thiếu quan tâm đến trái phiếu. Nhà đầu tư bên ngoài nước Mỹ không còn thu gom USD để mua trái phiếu làm cho giá trị của “đồng bạc xanh” càng bị xói mòn, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Giao dịch trên thị trường cho thấy gần như trong ngày 25-5 giá vàng thế giới biến động xoay quanh 1.880 USD/ounce. Thế nhưng, khi USD bị bán tháo, cổ phiếu tại Mỹ “đỏ” sàn, dòng tiền đã chảy mạnh vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay tăng một mạch 20 USD/ounce, từ 1.880 USD/ounce lên tới 1.900 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 26-5.

Trước đó, do giá vàng thế giới từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 25-5 chỉ biến động nhẹ, sức mua yếu nên trong khoảng thời gian này, giá vàng SJC giảm 120.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 56,3 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Đang tải...
Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

TIN MỚI