Giá vàng hôm nay 25/8:Tăng nóng, thẳng tiến mốc kỉ lục 43 triệu/lượng

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh lên mốc cao trong lịch sử 6 năm. Giá vàng trong nước theo đà tăng của thế giới cũng nóng rực khi áp sát mức 43 triệu đồng/lượng.

Tính tới đầu giờ sáng 25/08 , giá vàng đang được giao dịch ở mức sau:

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 42,050 – 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 42,00 – 42,60 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 41,95 – 42,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,97 – 42,48 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tới đầu giờ sáng 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.526,60 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay vẫn vững vàng trên đỉnh.

Giá vàng đã tăng mạnh tới 2% khi các nhà đầu tư phân tích bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, được cho rằng đã thể hiện động thái nghiêng về lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa.

“Thực tế, ông Powell nói rằng Fed sẽ có hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng và điều này đã hỗ trợ vàng tăng giá.

Hai công cụ chính của Fed là nới lỏng định lượng (QE) và lãi suất thấp sẽ giúp giá vàng tiếp tục tăng cao”, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết.

Ông Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang ở một thời điểm thuận lợi, đồng thời đưa ra một vài manh mối về việc giảm lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, ông đã liệt kê một loạt các rủi ro kinh tế và địa chính trị mà Fed đang theo dõi, lưu ý rằng những điều này có liên quan đến hoạt động thương mại.

“Chúng ta không nên ngạc nhiên nếu Fed giảm 100 điểm lãi suất trong 12 tháng tới và tiến hành một chương trình nới lỏng định lượng mới.

Chúng ta chỉ cần một vài sự kiện vĩ mô sau đây để thổi bùng thị trường: bất ổn thương mại, kinh tế yếu kém tại Trung Quốc và Đức, Brexit, Hong Kong và sự giải thể của chính phủ Italy”, Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết trong một ghi chú.

Bài phát biểu của Powell đã khiến Tổng thống Mỹ phản ứng dữ dội trên Twitter, ông Trump đặt câu hỏi liệu chủ tịch Fed có phải là đối thủ còn lớn nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình hay không.

Ông Trump cũng yêu cầu các công ty Mỹ xem xét các cách để đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc, khiến cổ phiếu sụt giảm và đẩy dòng tiền vào nơi trú ẩn an toàn.

Phát biểu này được đưa ra sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá khoảng 75 tỉ USD của Mỹ. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cho thấy không có biện pháp hòa giải, trái lại tiếp tục leo thang. Các nhà đầu tư lo ngại rủi ro và tập trung mua vàng, theo nhà phân tích Serge Angel của SP Angel cho biết.

Giá vàng đã tăng gần 8% từ đầu tháng đến nay và khoảng 19% trong năm nay, và được thiết lập cho tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Rose – Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ ở Gia Lai: 8 nạn nhân cho vay tổng cộng 173 tỉ đồng

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ ở Gia Lai: 8 nạn nhân cho vay tổng cộng 173 tỉ đồng

Vụ thiếu nữ 16 tuổi bị đánh dã man vì ‘nhìn chị’: Đội trưởng Đội cứu nạn giao thông Tây Ninh tiết lộ gì?

Vụ thiếu nữ 16 tuổi bị đánh dã man vì ‘nhìn chị’: Đội trưởng Đội cứu nạn giao thông Tây Ninh tiết lộ gì?

TIN MỚI

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

Vào buổi sáng trên đường đi làm sẵn tiện tôi ghé vào cây ATM để rút tiền. Tại đây, tôi rất lấy làm ngạc nhiên...