Giá vàng hôm nay 23/6: Duy trì ở ngưỡng cao nhất 5 năm qua

Giá vàng trong nước đang áp sát ngưỡng 39 triệu đồng/lượng. Còn tại thị trường vàng quốc tế, kim loại quý này tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 38,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 38,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 11,1 USD lên 1.399 USD/ounce (Theo Kitco)

Trong khi đó, Giá vàng tương lai giao tháng 8 tăng gần 6 USD lên 1.399,7 USD/ounce.

Trong vòng 1 tháng qua, giá vàng thế giới tăng đến 126 USD/ounce, tương đương mức tăng 9,92%. Trong khi nếu tính 1 năm qua, mỗi ounce vàng tăng 132 USD, tương đương mức tăng 10,43%.

Giá vàng thế giới nới rộng đà tăng, do đồng USD liên tục giảm bởi ảnh hưởng vẫn còn rất mạnh mẽ từ việc Fed cùng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới bắn tín hiệu có thể giảm lãi suất trong thời gian tới.

Nhu cầu mua vàng tăng lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng sớm hạ lãi suất lần đầu tiên trong một thập niên, khiến đồng USD giảm giá mạnh và vàng nhờ đó trở nên hấp dẫn hơn.

Theo hãng tin Kitco News, mặc dù phải đối mặt với áp lực duy trì đà tăng trưởng kinh tế Mỹ và những chỉ trích cũng như kêu gọi cắt giảm lãi suất từ Tổng thống Donald Trump, nhưng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) – ông Jerome Powell tuyên bố giữ nguyên mức lãi suất cơ bản trong phạm vi từ 2,25 – 2,5%.

Phát biểu sau cuộc họp lãi suất tháng 6/2019, chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết, ông và các quan chức Fed “có mục tiêu chung là duy trì đà tăng trưởng kinh tế Mỹ”.

Hàng loạt những thay đổi về nhận thức và những phát biểu là tín hiệu khá rõ ràng cho thấy Fed có thể sẽ đảo chiều chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất cho một cuộc đua thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Citigroup nhận định, vàng đang có giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất, dự báo giá vàng có khả năng lên 1.500-1.600 USD/ounce trong 12 tháng tới trong trường hợp kịch bản lạc quan. Còn theo ANZ, vàng đang có lợi nhuận khá tốt với các nhà đầu tư ở thời điểm này.

> Xem giá vàng hôm nay 

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

TIN MỚI