Giá vàng hôm nay 21/12: Vàng được dự báo tiếp tục tăng giá trong tuần mới

Giá vàng tăng giá dữ dội và tiến dần tới ngưỡng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,501 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 20.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.881,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Tuần trước, giá kim loại quý đã tăng 2,2%. Đây cũng là tuần thứ ba liên tiếp vàng tăng giá. Giá đi xuống ở ngày cuối tuần trước sau 3 phiên tăng liên tiếp do đồng USD mạnh lên, lấn át kỳ vọng vào gói kích thích của Mỹ.

Thế nhưng với những diễn biến tại phiên họp kéo dài 2 ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra tuyên bố với cam kết về việc hỗ trợ hồi phục nền kinh tế Mỹ, trong khi các nhà tạo lập chính sách của Mỹ có những bước tiến về gói kích thích mới.

FED cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Mỹ thông qua gói kích thích khổng lồ cho đến khi họ nhận thấy “bước tiến đáng kể” trên thị trường việc làm và lạm phát. Cơ quan này quyết định tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0 – 0,25% cho đến ít nhất năm 2023.

Với những diễn biến trên, giá vàng tăng giá dữ dội và tiến dần tới ngưỡng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua.

Khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang cực kỳ lạc quan ngay cả khi các nhà phân tích cảnh báo thị trường sẽ gặp khó khăn với khối lượng giao dịch thấp trong 2 tuần cuối năm.

Tuần này, Kitco khảo sát 14 chuyên gia phân tích, trong đó, 11 người, tương đương 79% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 2 nhà phân tích dự đoán giá vàng đi ngang, chỉ một người dự báo giá vàng giảm.

Các nhà đầu tư cá nhân cũng có tâm lý lạc quan như giới phân tích. 1.402 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco. Trong đó, hơn 1.000 người (75%) cho rằng với giá vàng tăng tuần tới. 202 người dự đoán vàng giảm giá, 152 người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Lê Hải (Tổng hợp)

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

TIN MỚI