Giá vàng hôm nay 2/1: Đầu năm vững trên đỉnh, giá tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay 2/1 tiếp tục xu hướng đi lên sau một năm 2017 tăng khá mạnh. Mở cửa năm mới ở đỉnh mới vàng được dự báo sẽ còn tỏa sáng trong năm 2018.

>> Xem giá vàng trong nước cập nhật

Tới đầu giờ sáng 2/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.302,5 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.309 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 13,2% (+152 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 0,6 triệu đồng/lượng.

gia-vang-hom-nay-10-5-giam-manh-truoc-bien-dong

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng đi lên sau một năm 2017 tăng khá mạnh. Mở cửa năm mới ở đỉnh mới vàng được dự báo sẽ còn tỏa sáng trong năm 2018.

Vàng có xu hướng đi lên chủ yếu do đồng USD tiếp tục đà suy yếu ở vào thời điểm đầu năm mới giao dịch trầm lắng và giới đầu tư vẫn đang đẩy mạnh bán ra đồng tiền này trước thời điểm nhạy cảm. Tới 20/1 tới đây, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có chủ tịch mới – ông Jerome Powell – thay thế cho bà Janet Yellen.

Điều mà nhiều người lo ngại vẫn là khả năng ông Jerome Powell có thể có những thay đổi mạnh về chính sách tiền tệ theo hướng mà tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn. Ông Powell chính là người do chính tổng thống Trump lựa chọn. Ông Trump có quan điểm duy trì một đồng USD yếu để giảm thâm hụt thương mại với nhiều nền kinh tế khác, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản.

Vàng tăng giá còn do liên tiếp phá những ngưỡng cản quan trọng.

Sau khi vượt mức giá trung bình 200 ngày (khoảng 1.275 USD/ounce), vàng tiếp tục vượt ngưỡng cản tâm lý rất quan trọng: 1.300 USD/ounce ngay trong phiên cuối cùng của năm 2017.

Trong năm 2017, mặt hàng kim loại quý đã tăng giá tổng cộng 12,5% với 3 tuần liên tiếp cuối năm tăng điểm.

Giá vàng miếng trên thế giới khép lại ở mức trên 1.300 USD và được dự báo còn tỏa sáng trong năm 2018. Theo dự báo giá vàng do Kitco News thực hiện với các chuyên gia, nhà đầu tư và khảo sát trực tuyến đều dự báo giá vàng năm 2018 sẽ tăng 13% so với năm 2017.

Trong ngắn hạn, vàng còn tăng giá còn do sức cầu tại thị trường Trung Quốc tăng nhanh khi mùa cưới, tết tại quốc gia này đang đến gần.

Về dài hạn những bất ổn địa chính trị tại nhiều khu vực trên thế giới trong đó có khu vực bán đảo Triều Tiên sẽ là các yếu tố góp phần giúp vàng đi lên.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.320 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.300 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch đầu năm, giá vàng trong nước tăng nhẹ so với cuối giờ phiên cuối năm 2017.

Chốt phiên 1/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng trong tuần cuối năm có sôi động hơn so với các phiên trầm lắng trước đó. Tuy nhiên, vẫn chưa có những động lực đáng kể để tạo nên những đột biến. Với xu hướng chưa rõ ràng, các giao phát sinh chỉ dừng lại ở mức trung bình.

>> Xem giá vàng trong nước cập nhật

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...