Giá vàng hôm nay 19/2: Vì sao giá vàng tiếp tục tăng nóng?

Giá vàng hôm nay 19/2 trên thị trường thế giới có mức tăng kỷ lục, lần đầu chạm đỉnh cao nhất 7 năm qua, khi thị trường chứng khoán sụt dốc vì đại dịch Covid-19.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch phiên cuối tuần cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.600 USD/ounce, tăng 0,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.606,95 USD/ounce, tăng 3,75 USD/ounce so với phiên liền trước.

Thông tin về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gây chú ý trở lại sau các thông tin cho rằng Trung Quốc sẽ miễn thuế thêm cho 696 mặt hàng của Mỹ bao gồm những mặt hàng nông sản và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu tương, khí hóa lỏng và dầu thô.

Giá vàng hôm nay 19/2: Vàng bật tăng lên mức kỷ lục 7 năm.

Thông tin này đến sau 1 tháng Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Theo thỏa thuận, Trung Quốc sẽ mua thêm hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ với tổng giá trị 200 tỷ USD trong 2 năm.

Trong một thông tin khác, Bloomberg dẫn lời 4 người thân thuộc với sự việc, đưa tin rằng chính quyền Mỹ đang xem xét có những hạn chế mới với hàng công nghệ tiên tiến xuất khẩu của Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong ngày hôm nay với cổ phiếu của các công ty cung cấp cho Apple giảm mạnh khi Apple đưa ra cảnh báo về thu nhập vào đêm qua.

Về diễn biến dịch bệnh, tỉnh Hubei, tâm dịch, thông báo số người nhiễm bệnh mới đã giảm vào 18/2. Số ca tử vong hiện tại là 2.009 ca và số ca nhiễm ở mức hơn 75.000 trưởng hợp..

Hôm 18/2, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Vàng tăng giá còn do các nước, trong đó có Trung Quốc bắt đầu một cuộc đua nới lỏng tiền tệ mới sau một cuộc đua khốc liệt năm 2019.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 18/2 đa số các cửa hàng vàng tăng thêm khoảng 150-180.000 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 18/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 44,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 44,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

TIN MỚI