Giá vàng hôm nay 18/12: Thị trường vàng ảm đạm

Giá vàng hôm nay 18/12 chốt một tuần tụt giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng do đồng USD tăng dữ dội ngay sau khi Mỹ điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Tuần qua, giá vàng thế giới có nhiều biến động mạnh. Đã có thời điểm rớt xuống mức thấp nhất trong hơn 10 tháng, sau khi FED ra tuyên bố nâng lãi suất lần thứ hai trong gần một thập niên.

Trong tuần, giá vàng chạm ngưỡng cao nhất tại 1.164 USD/ounce ở những phiên đầu tuần rồi giảm dần về cuối tuần có thời điểm chạm dưới ngưỡng 1.130 USD/ounce sau khi có tuyên bố chính thức về tăng lãi suất của FED.

Giá vàng thế giới hiện tại đã xuống thấp nhất trong 10 tháng qua

Triển vọng của chính sách tiền tệ có xu hướng thắt chặt vào năm 2017 cũng tạo nhiều áp lực lên thị trường vàng. Triển vọng này càng được củng cố bởi các dữ liệu vào ngày 15/12 cho thấy sự sụt giảm trong số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước. Mặt khác, đồng USD mạnh tiếp tục là nguồn sức ép giảm giá đối với vàng.

Tại thị trường Việt Nam, gía vàng SJC trong nước dù cũng tăng trở lại trong sáng 17/12 song tính chung vẫn giảm trong tuần qua, dù mức độ nhẹ hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế.

Giá vàng thế giới phiên 17/12 phục hồi nhẹ phiên cuối tuần chủ yếu do đồng USD giảm khá mạnh trở lại dưới áp lực chốt lời sau khi đã tăng lên cao nhất 18 năm so với các đồng tiền chủ chốt sau quyết định tăng lãi suất của FED. Nhờ đó, giá vàng SJC cũng tăng 100.000 – 150.000 đồng/lượng. Tuy nhiên tính chung tuần qua, giá vàng SJC vẫn “bốc hơi: gần 300.000 đồng/lượng.

Do giảm chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi tới hơn 5,05 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 35,7 – 36,15 triệu đồng một lượng. So với lúc đóng cửa chiều 16/12, mỗi lượng vàng tăng thêm 50.000 đồng ở cả hai chiều.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng mua bán vàng miếng SJC ở 35,85 – 36,3 triệu đồng. Với mức giá này, vàng nội vẫn đắt hơn ngoại 5 triệu đồng, báo VietNamNet đưa tin.

Đa số nhà đầu tư không mặn mà với kim loại quý khi diễn biến giằng co vẫn duy trì trong vài phiên trở lại đây khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

>> Xem giá vàng trong nước cập nhật

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

TIN MỚI