Giá vàng giảm gần 5 triệu đồng/lượng, có nên ‘canh’ mua vàng lúc này?

Giá vàng trong tháng 11 lao dốc, giảm mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua. Dự báo đà giảm của giá vàng vẫn chưa dừng lại.

Kết thúc tuần vừa qua, giá vàng thế giới tuột dốc từ mốc 1.840 USD/ounce xuống còn 1.780 USD/ounce, giảm 60 USD/ounce. Nhưng so với mức đỉnh đầu tháng 11 là 1.941 USD/ounce thì mức giảm còn sâu hơn nhiều, bởi giá vàng đã giảm tới 161 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 29/11, giá vàng SJC được một số cửa hàng vàng niêm yết giá bán ở mức 54,35 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vào đầu tuần, giá vàng SJC bán ra ở mức 56,20 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, giá vàng SJC đã “bốc hơi” 1,85 triệu đồng/lượng. Còn tính từ đầu tháng 11, giá vàng trong nước giảm 2,1 triệu đồng/lượng khiến những người mua vàng lúc đầu tháng lỗ nặng.

Trái ngược với thị trường vàng, thị trường chứng khoán Mỹ lại tăng cao kỷ lục.

Với tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới hồi phục nhờ vắc xin ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời thông tin về việc Nhà Trắng chuyển giao quyền lực là những nhân tố tác động đến thị trường khiến giá vàng lao dốc, chứng khoán lại đảo chiều đi lên.

Trước xu hướng giảm giá trên thị trường vàng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng, vậy giá vàng tuần này có còn giảm nữa không?

Theo dự báo của các chuyên gia vàng và giới phân tích trên thế giới, giá vàng tuần này sẽ còn tiếp tục giảm.

Theo kết quả của cuộc khảo sát về xu hướng giá vàng thế giới tuần này được Kitco New thực hiện cho thấy, 40% nhà phân tích và chuyên gia nói giá vàng sẽ tăng, tuy nhiên có tới 53% nhà phân tích và chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Thông tin khảo sát này của Kitco New gây bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên sau nhiều lần thực hiện cuộc khảo sát tuần, giới phân tích dự báo giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 1.270 nhà đầu tư tham gia trả lời, trong đó 48% dự báo giá vàng sẽ tăng, 33% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại kỳ vọng đi ngang.

Những thông tin tác động khiến các chuyên gia và nhà phân tích dự báo giá vàng tiếp tục giảm trong tuần này đó là thông tin tích cực về vắc xin Covid-19 đã giúp nhiều người có niềm tin về việc đẩy lùi dịch bệnh. Thông tin này dường như là yếu tố chính khiến giá vàng lao dốc mạnh.

Hơn nữa, thông tin về kết quả bầu cử Mỹ cũng làm giảm bớt sự bất ổn trên thị trường. Với việc ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ và Nhà trắng sắp thực hiện chuyển giao quyền lực từ chính quyền của ông Trump sang ông Biden tạo niềm tin cho nhà đầu tư trên thị trường.

Vì vậy, giới phân tích vàng cho rằng, nếu giá vàng phá “thủng” mốc 1.800 USD/ounce thì nguy cơ về việc nhà đầu tư sẽ bán tháo 1 lượng lớn vàng ra thị trường có khả năng lớn, do đó, tuần này, giá vàng có thể giảm về mốc 1.750 USD/ounce.

Thậm chí, khả năng trung và dài hạn, giá vàng có thể tiếp tục về mốc 1.560 USD/ounce.

Giá vàng giảm, nhà đầu tư có nên tranh thủ “ôm” vào?

Hiện giá vàng thế giới tương đương ở mức 50,10 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước vào ngày 29/11 vẫn bán ra ở mức giá 54,35 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước mỗi lượng đang cao hơn thế giới hơn 4 triệu đồng.

Giới chuyên gia trong nước vẫn cảnh bảo, khi tình trạng giá vàng trong nước vượt cao xa so với giá vàng thế giới thì thị trường vàng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, do đó nhà đầu tư vàng cần thận trọng.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

TIN MỚI