Giá vàng đầu tuần một số nơi đã vượt mốc 50 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên trong ngày đầu tuần, thậm chí tăng nhanh hơn cả giá thế giới.

Giá vàng trong nước tiếp tục đi lên ngày đầu tuần. Ảnh: Linh Anh

Lúc 11 giờ 30 ngày 6-7, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.770 USD/ounce, giảm nhẹ so với giá cuối tuần, quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 49,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhanh hơn. Hiện Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào 49,52 triệu đồng/lượng, bán ra 49,9 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần. Biên độ giá mua – bán cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh nới rộng ra khoảng 380.000 đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI giao dịch cao nhất 49,63 triệu đồng/lượng mua vào, 49,83 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy nhiên, tại ngân hàng thương mại có kinh doanh vàng miếng, có nơi đã niêm yết giá bán vàng SJC lên tới 50,2 triệu đồng/lượng, mức cao chưa từng có từ trước tới nay. Cụ thể, tại ngân hàng MSB lúc 11 giờ, vàng SJC có giá 49,1 triệu đồng/lượng mua vào và 50,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Ảnh chụp màn hình

Giá vàng nhẫn 24K các loại được doanh nghiệp giao dịch ở mức thấp hơn với 49,15 triệu đồng/lượng mua vào, 49,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Trước đó, dự báo về xu hướng giá vàng trong tuần tới do Kitco thực hiện, cả chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng sau khi chạm mốc cao nhất trong 8,5 năm qua.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.227 đồng/USD, giảm nhẹ 3 đồng/USD so với cuối tuần. Dù vậy, giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định quanh mức 23.110 đồng/USD mua vào, 23.290 đồng/USD bán ra, không đổi so với cuối tuần.

Trong báo cáo thị trường tiền tệ tuần từ 29-6 đến 3-7, Bộ phận nghiên cứu Công ty chứng khoán SSI, cho biết vốn FDI giải ngân trong tháng 6 là 1,95 tỉ USD, tăng 8,33% so với cùng kỳ năm 2019, là tháng đầu tiên có tăng trưởng dương kể từ tháng 2 cho thấy những tín hiệu tích cực. Hiện tại, cung cầu ngoại tệ trong nước khá ổn định và áp lực quốc tế thấp sẽ giúp tỉ giá USD/VND đi ngang.

T.Phương

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

TIN MỚI