Giá vàng 1/4: Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau khi chạm đáy

Giá vàng thế giới hôm nay 1/4 tăng trở lại sau 1 phiên chạm đáy, nguyên nhân là do USD suy giảm.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.708 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh trở lại sau một phiên tụt giảm sâu xuống mức thấp trong nhiều tuần. USD hạ nhiệt là một trong các yếu tố kéo giá vàng đi lên.

Giá vàng quay đầu đi lên.

Vàng tăng trở lại chủ yếu do lực cầu bắt đáy gia tăng khi kim loại quý tụt xuống mức thấp trong phiên liền trước. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chịu áp lực khá lớn trước việc USD đứng ở mức cao và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng đi lên.

Dữ liệu chính thức cho thấy, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự kiến trong tháng 3, vì các nhà máy đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để áp ứng nhu cầu đang gia tăng.

Tại Mỹ, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 3 cũng đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, theo đó hỗ trợ triển vọng tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ nhanh hơn trong những tháng tới.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 31/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy

TIN MỚI

Hãy cứu lấy Y Tuấn, H’Quyên!

Hãy cứu lấy Y Tuấn, H’Quyên!

Chồng chết vì ung thư bỏ lại hai đứa con động kinh, thiểu năng trí tuệ, chị H’Elle phải xích con để đi làm kiếm...