Giá tiêu hôm nay 2/8: Đang tiếp tục giảm sâu

Khảo sát bảng giá tiêu 2/8 cho thấy giá tiêu hôm nay tiếp tục đứng giá sau một thời gian giảm dài. Hiện tại giá tiêu tiếp tục bị đe dọa giảm sâu.

Giá tiêu hôm vẫn cận mốc thấp nhất 50 năm qua

Qua khảo sát giá tiêu hôm nay tại các tỉnh phía Nam như: Đắk Lắk, Đồng Nai, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Phước cho thấy tình hình thị trường tiêu đầu tháng vẫn chưa có sự chuyển biến, giá tiêu tiếp tục trầm lắng và có nguy cơ giảm sâu vượt cận mốc thấp nhất 50 năm qua.

Tại Gia Lai, Đắk Nông, Bình Phước, Đắk Lắk, Đồng Nai giá tiêu sau một thời gian giảm mạnh, thì hôm nay vẫn duy trì giá 50.500đồng/kg. Và hiện tại giá tiêu vẫn không có sự dao động khởi sắc, thực tế cho thấy thị trường tiêu biến động ngày càng lớn, sau một tuần giảm mạnh, đầu tháng giá tiêu vẫn tiếp tục dậm chân tại chỗ.

Giá tiêu hôm nay không có sự biến động

Hơn hai tuần qua Bà Rịa-Vũng Tàu là vẫn là tỉnh có mức giá giá hồ cao nhất đang giữ ở mức 53.000 đồng/kg. Hiện giá hồ tiêu vẫn được các doanh nghiệp, đại lý thu mua quanh mức 51.000 – 53.000 đồng/kg.

Theo thống kê thì trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ đạt 11,7 nghìn tấn, tăng 4,4 nghìn tấn (tương đương 59,4%); Hoa Kỳ đạt 23,6 nghìn tấn, tăng 1,8 nghìn tấn (tương đương 8,5%); Pakistan đạt 6,9 nghìn tấn, tăng 1,6 nghìn tấn (tương đương 29,9%) và Đức đạt 4,8 nghìn tấn, tăng 810 tấn (tương đương 20,1%). Trong khi đó, xuất khẩu sang thị trường Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất đạt 5,6 nghìn tấn, giảm tới 2,6 nghìn tấn (tương đương 31,8%).

Có thể nói thị trường tiêu Việt Nam không thể mở rộng hơn ngoài các nước truyền thống. Và đặc biệt là sản lượng tiêu xuất khấu rơi vào tình trạng giảm sâu, khó có thể vực lại gia. Sắp tới ngành tiêu Việt nguy cơ rất cao phải đứng trước thách thức của giá tiêu rơi vào mức giá thấp nhất trong 50 năm qua

Thách thức của ngành tiêu Việt Nam sắp tới khi giá tiêu giảm sâu

Do ảnh hưởng của thị trường tiêu trên thế giới giảm mạnh nên nguy cơ rất cao trong những ngày tiếp theo thị trường tiêu Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, giá tiêu sẽ giảm sâu, giảm mạnh vào những tuần tiếp của tháng 8.

gia-tieu-hom-nay-2-8-dang-tiep-tuc-giam-sau

Giá tiêu hôm nay không thay đổi tạo nên thách thức lớn

Dự kiến trong tháng 8 tới đây, các nước trồng tiêu lân cận như Malaysia, Indonesia sẽ vào vụ thu hoạch mới. Nguồn hàng mới này đã thêm áp lực lên thị trường tiêu Việt Nam. Dự báo, từ nay đến cuối năm, mặt hàng hạt tiêu sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khi cung đang vượt cầu.

Giá xuất khẩu hạt tiêu đen và hạt tiêu trắng giao dịch tại cảng Sài Gòn của Việt Nam giảm trong tháng 7/2018 khiến giá xuất khẩu hạt tiêu bình quân 7 tháng đầu năm 2018 ước đạt 3.379 USD/tấn, giảm tới 61,5% so với cùng kỳ năm 2017. Đây sẽ là thác thức lớn mà ngành tiêu sắp đối mặc, bởi nguy cơ lớn ngành tiêu sẽ tiếp tục giảm sâu trong thời gian dài tiếp theo

Và để giá tiêu có thể ổn định sớm thì ngành tiêu Việt Nam cần đẩy mạnh mô hình trồng chuẩn quốc tế, khoa học để tạo ra sản phẩm tiêu chất lượng, uy tín, có được thương hiệu để cạnh tranh được sản phẩm tiêu của các quốc gia khác.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Tạo hình phản cảm, khu du lịch Đà Lạt khiến dân tình bức xúc

Tạo hình phản cảm, khu du lịch Đà Lạt khiến dân tình bức xúc

TIN MỚI