Giá thịt lợn tại chợ dân sinh ở miền Trung đang rẻ nhất trong năm

Với giá bán dao động từ 110.000 – 130.000 đồng/kg, theo các tiểu thương bán thịt lợn tại chợ dân sinh trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, đây đang là mức giá rẻ nhất trong năm nay.

Sau một năm, từ người chăn nuôi, tiểu thương ở chợ hay người tiêu dùng đều quay cuồng trong cơn “bão giá” thịt lợn, khi mặt hàng này có thời đời điểm tăng tới gần 270 – 280.000 đồng/kg. Nhưng đến thời điểm này, theo ghi nhận của PV, giá thịt lợn tại các khu chợ truyền thống trên địa bàn các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh giảm mạnh.

Giá thịt lợn tại chợ dân sinh giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây, cả người bán và người mua đều vui mừng

Chị Mai Thị Kiều, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Vinh Tân (P. Vinh Tân, Nghệ An), vừa cân thịt cho khách vừa nói: “Giá thịt trung bình khoảng 120 nghìn đồng/kg, thịt ngon nhất 130 nghìn đồng/kg, rẻ nhất trong cả tuần qua, và thậm chí là đang rẻ nhất trong năm”.

Cũng theo chị Kiều, vào thời điểm giữa năm, giá sườn non, sườn thăn, ba chỉ giá trên 200.000 đồng/kg, các loại thịt khác như mông sấn, nạc thăn, thịt vai, chân giò giá cũng lên tới 160.000-180.000 đồng/kg tùy loại.

Thời điểm này, giá thịt giảm mạnh, loại đắt nhất là sườn thăn giá cũng chỉ 150.000 đồng/kg, rẻ hơn 100.000 đồng/kg so với thời điểm giữa năm; giá thịt nạc thăn, ba chỉ, thịt vai,… chỉ dao động ở mức 110.000-130.000 đồng/kg; rẻ nhất là thịt mông sấn, giá giảm còn 100.000 đồng/kg.

“Thịt lợn sắp quay về thời điểm trước khi sốt giá nên người bán và người mua đều vui”, chị Kiều vui vẻ nói. Chị chia sẻ, mặt hàng này neo giá cao suốt một năm qua, dân hạn chế ăn thành ra thịt lợn ế ẩm, lượng hàng bán ra giảm một nửa. Nhưng dịp này giá giảm được khoảng 30-40% so với lúc đỉnh điểm nên dân mua ăn nhiều hơn, mức tiêu thụ thịt lợn nhờ đó cũng tăng trở lại.

Bà Nguyễn Thị Hoa, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Vườn Ươm (TP. Hà Tĩnh), cho hay, khoảng 2 tháng nay, cứ vài ngày dân buôn bán thịt lợn như bà tại chợ lại điều chỉnh giá bán một lần. giá lợn hơi tại Hà Tĩnh đã về mức 63 – 66 nghìn đồng/kg. Giá thịt lợn thành phẩm tại các chợ thời điểm này dao động từ 110 – 130 nghìn đồng/kg. Đây là mức giá bán thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Giá lợn hơi tại chuồng giảm về mức thấp kéo giá thịt lợn các loại bán tại chợ cũng giảm theo. Cũng theo bà Hoa, nguồn cung lợn giờ khá dồi dào, không còn khan hiếm như trước. Do đó, sắp tới giá có thể hạ thêm vào thời điểm trước tết năm nay.

Trao đổi với PV Báo Công Thương, đại diện ban quản lý chợ đầu mối tại Nghệ An, cho biết, nguồn cung dồi dào, lượng lợn đổ về chợ ngày càng nhiều kéo giá lợn hơi giảm mạnh. “Sáng nay, giá lợn hơi ở chợ chỉ còn 63.000 – 66.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong vòng một năm trở lại đây”, vị đại diện này cho hay.

Thêm một nguyên nhân khiến giá lợn “hạ nhiệt” được cho là do thời gian qua, việc tăng đàn, tái đàn đã được triển khai tích cực, mang lại nguồn cung lớn phục vụ thị trường. Ngoài ra, dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, nhiều hộ chăn nuôi lo ngại dịch bệnh nên bán tháo, khiến giá lợn hơi giảm sâu.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp tăng đàn, tái đàn và đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn đã giúp giá lợn dần hạ nhiệt. Khi nguồn cung đủ, giá mặt hàng này sẽ trở về mức bình thường như trước khi dịch tả lợn châu phi xuất hiện.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

NÓNG: Lộ dần nhóm đàn ông bày trò với một phụ nữ giữa ban ngày ở quận 11

TIN MỚI

Trùm ma túy Hòa ‘Sánh’ bị bắt

Trùm ma túy Hòa ‘Sánh’ bị bắt

Hòa 'Sánh' bị cảnh sát bắt giữ khi có hành vi mua bán ma túy tại huyện Tiền Hải, Thái Bình. Ông ta có tiền án về...